Đắt khách nhờ nước đá đổi vị
Nước đá đổi vị là tên gọi mà anh Trần Thanh Tùng (27 tuổi) - chủ tiệm cà phê ở TPHCM - tự chế biến. Khách hàng gọi ly cà phê đá, mới đầu uống vào có vị đậm cà phê nhưng về sau càng đậm và thơm ngon hơn. Sở dĩ có sự khác biệt so với ly cà phê đá bình thường là các viên đá được làm bằng nước cà phê.
Theo anh Tùng, đá đổi vị đã mặt ở một số quốc gia trên thế giới. Nhưng khi chế biến tôi đã Việt hóa phù hợp với khẩu vị khách hàng.
Để chế biến đá đổi vị, anh Tùng cho đông cứng cà phê pha sẵn thành từng viên. Khi khách hàng gọi cà phê đá, anh Tùng cho vào ly mội ít cà phê pha sẵn và 2-3 viên đá đổi vị. Trong vài phút, đá đổi vị và cà phê sẽ hòa tan tạo nên ly cà phê đá đậm đà. Tương tự, anh Tùng còn tung ra món trà đá đổi vị, thức uống trái cây đổi vị, nguyên liệu được làm bằng tắc (quất), nước sả, dưa hấu, dâu tây…
Chị Trần Thúy An- một nhân viên văn phòng quận 3, cho biết: “Lần đâu tiên tôi được thưởng thức cà phê đá khá độc đáo, càng uống càng thấy đậm hương vị cà phê, còn nước trà đá có mùi sả, rau câu khá hấp dẫn.
Anh Tùng cho biết: Mỗi ngày chỉ có thể thể sản xuất khoảng 1.000 viên đá đổi vị. Tuy nhiên, lượng khách ngày càng tăng lên, trung bình mỗi ngày tiệm bán được có 300 ly nước có đá đổi vị; riêng các ngày cuối tuần khách hàng rất đông, không đủ đá để phục vụ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo