Chân dung

Người đẹp Du lịch Quảng Bình: Vì sao không có hoạt động nào quảng bá cho du lịch Quảng Bình?

DNVN - Cuộc thi Người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019 được tổ chức nhằm tìm kiếm các gương mặt đại diện, quảng bá cho du lịch Quảng Bình. Nhưng sau 1 năm, đơn vị quản lý hình ảnh các người đẹp chưa xúc tiến bất cứ hoạt động nào để cho các người đẹp tham gia quảng bá cho du lịch tỉnh Quảng Bình.

Hoa khôi du lịch Quảng Bình Trần Ngọc Huyền lên tiếng về lý do yêu cầu Ban tổ chức công khai xin lỗi, sau khi bị tước danh hiệu / Phó Giám đốc Sở VH-TT Quảng Bình: Tước danh hiệu Người đẹp Du lịch Quảng Bình của Trần Ngọc Huyền là sai quy định

Người đẹp du lịch Quảng Bình 2019 Trần Ngọc Huyền vừa bị tước danh hiệu, đang gây xôn xao dư luận.

Người đẹp du lịch Quảng Bình 2019 Trần Ngọc Huyền vừa bị tước danh hiệu, đang gây xôn xao dư luận.


Cuộc thi Người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019 diễn ra trong sự mong đợi của rất nhiều người. Bởi theo tiêu chí đặt ra, cuộc thi sẽ tìm kiếm những gương mặt đại diện quảng bá cho du lịch của Quảng Bình. Tuy nhiên, kể từ khi kết thúc cuộc thi đến nay, đơn vị quản lý hình ảnh các người đẹp vẫn chưa có một hoạt động nào đáng kể gọi là hoạt động quảng bá cho du lịch. Vậy tiêu chí tên gọi “Người đẹp du lịch Quảng Bình” và nhiệm vụ quảng bá thương hiệu du lịch Quảng Bình đã được triển khai sau cuộc thi thế nào?

Theo bà Đinh Thanh Loan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Bình: "Đã một năm trôi qua, kể từ khi cuộc thi kết thúc vào cuối tháng 9/2019, du lịch Quảng Bình có rất nhiều các sự kiện. Nhưng tất cả các hoạt động về du lịch của Quảng Bình không có sự xuất hiện của bất cứ người đẹp nào trong cuộc thi Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình năm 2019.Các cuộc xúc tiến về du lịch của Quảng Bình cũng không có sự xuất hiện của các người đẹp mang thương hiệu Người đẹp du lịch Quảng Bình. Ở sự kiện Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Bình vào tháng 12/2019, quy tụ những người làm du lịch trên toàn quốc về tham dự, cũng không có sự xuất hiện của các người đẹp du lịch Quảng Bình. Tiếp theo đó, những sự kiện, những đoàn khảo sát du lịch các nơi về Quảng Bình để đánh giá du lịch cũng không thấy xuất hiện bóng dáng các người đẹp trong cuộc thi Người đẹp Du lịch Quảng Bình đâu".

Khi Covid 19 bất ngờ ập đến, du lịch cả nước bị ngưng trệ, thiệt hại rất lớn. Trong lúc ngành du lịch điêu đứng, rất cần có sự quảng bá, giới thiệu mạnh mẽ để tiếp sức cho ngành du lịch, mục đích để sau khi dịch bệnh tạm lui, du lịch tái khởi động trở lại sẽ thu hút được du khách đến với Quảng Bình.

'"Trong lúc dịch bệnh du lịch Quảng Bình rất cần được quảng bá, dưới nhiều hình thức khác nhau, kể cả là quảng bá trực tuyến về du lịch, nhưng vai trò của Công ty EVACOM và các người đẹp do công ty này quản lý cũng không hề xuất hiện để làm nhiệm vụ quảng bá du lịch Quảng Bình", bà Đinh Thanh Loan cho hay.

Cũng theo bà Loan, khi tỉnh Quảng Bình cấp phép tổ chức cuộc thi, những người làm du lịch Quảng Bình rất vui mừng và kỳ vọng vào hiệu quả khi có các người đẹp là gương mặt đại diện thực hiện các chiến dịch quảng bá cho du lịch tỉnh nhà. Tuy nhiên, đến nay nhóm người đẹp mà công ty EVACOM quản lý, vẫn chưa có xúc tiến bất kỳ hoạt động quảng bá gì cho du lịch.

Cũng liên quan đến lùm xùm Người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019 Trần Ngọc Huyền bị chính Ban Tổ chức là công ty EVACOM Việt Nam tước danh hiệu, đại diện cơ quan quản lý du lịch tỉnh Quảng Bình cũng tỏ ra ngạc nhiên. Bà Bùi Thanh Thúy, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Du lịch Quảng Bình cho biết: “Rất ngạc nhiên khi biết tin về quyết định thu hồi danh hiệu của người đẹp Trần Ngọc Huyền. Và Trung tâm cũng chưa nhận công văn thông báo thu hồi danh hiệu trước đó.”

Chia sẻ với Doanh nghiệp Việt Nam, Người đẹp du lịch Quảng Bình Trần Ngọc Huyền đã tiết lộ những góc khuất trong thời gian cô được bà Trần Thị Thùy Linh, Giám đốc Công ty EVACOM Việt Nam đưa ra Hà Nội, sau khi cô đạt giải Nhất Người đẹp du lịch Quảng Bình 2019. Cô bị đối xử như osin và bị đưa đi tiếp rượu, tiếp khách ăn nhậu. Khi cô không thực hiện các công việc không đúng với hợp đồng đã ký và bỏ về quê vì công việc không phù hợp, cô đã bị công ty EVACOM Việt Nam ra quyết định tước danh hiệu và thu hồi các giải thưởng, kỷ vật.

Ông Nguyễn Mậu Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao Quảng Bình cũng đã khẳng định, việc tước danh hiệu giải Nhất Người đẹp Du lịch 2019 Quảng Bình là sai với quy định. Từ khi kết thúc cuộc thi, các người đẹp mang danh hiệu “Người đẹp du lịch Quảng Bình”, không có một hoạt động, hay một động thái tích cực gì để quảng bá cho du lịch Quảng Bình.

Hiện nay dư luận đang đặt câu hỏi về việc cuộc thi này được tổ chức có thực sự vì mục tiêu phát triển ngành du lịch Quảng Bình hay không? Hay là vì những mục đích riêng của một số cá nhân?

Liên quan đến vụ việc này, rất cần có sự vào cuộc của cơ quan quản lý tỉnh Quảng Bình để làm rõ việc Công ty EVACOM Việt Nam có đủ thẩm quyền để tước danh hiệu của người đẹp Trần Ngọc Huyền hay không?

Việc thu hồi và tước danh hiệu có thực hiện đúng quy trình, đúng theo quy định của nhà nước hay không?

Trách nhiệm của EVACOM Việt Nam trong việc tổ chức các chương trình, kế hoạch thực hiện quảng bá du lịch Quảng Bình ra sao?

Khi không thực hiện đúng những cam kết thì sẽ bị xử lý trách nhiệm thế nào?

Tất cả những câu hỏi này đang rất cần được làm rõ.

Nhật Lệ
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo