Đầu năm, xe con bán ra giảm một nửa
Theo báo cáo của VAMA, tổng lượng tiêu thụ xe của các thành viên VAMA trong tháng 1 đạt 4.271 xe (bao gồm 929 xe hai cầu, 1.782 xe con và 1.492 xe thương mại), trong khi con số này trong tháng 12/2011 là 10.937 xe (giảm 61%) và tháng 1/2011 là 10.556 xe (giảm 60%)
Chính sách tăng kịch trần phí trước bạ và phí đăng ký, cấp biển số xe đối với các dòng xe chở người dưới 9 chỗ có hiệu lực từ ngày 1/1 đã ảnh hưởng rất lớn tới doanh số bán hàng của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ô tô. Tình hình kinh doanh ảm đạm trong tháng một có thể mở đầu cho một năm không mấy thuận lợi cho ngành ô tô trong nước.
Điểm sáng duy nhất trong tháng này là miền Bắc vươn lên thành thị trường số một với 1.868 đơn vị xe các loại, trong đó có 950 chiếc xe con, chiếm hơn một nửa doanh số xe con bán ra của các thành viên VAMA trên cả nước. Miền Trung tiêu thụ được 246 đơn vị xe và miền Nam tiêu thụ 586 đơn vị xe các loại.
VAMA cũng thông báo, Công ty Ford Việt Nam sẽ làm chủ tịch mới của VAMA trong nhiệm kỳ 2012 – 2015, thay cho Toyota Việt Nam trước đó. Ông Laurent Charpentier, Tổng giám đốc Ford Việt Nam, sẽ là tân Chủ tịch VAMA.
Tổng giám đốc Ford Việt Nam cho rằng, thị trường ô tô Việt Nam sẽ khởi sắc vào cuối năm. “Nửa đầu của năm 2012, tình hình có thể chưa sáng sủa ngay, nhưng chúng tôi đã nhìn thấy những dấu hiệu phục hồi trong nửa cuối của năm”, ông Laurent Charpentier nói.
Hồng Trang
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Lễ hội Hương sắc trái cây 2026
Lạng Sơn mở rộng không gian công nghiệp, hướng tới thu hút đầu tư xanh
5 cổ phiếu được kỳ vọng hưởng lợi từ kế hoạch thoái vốn Nhà nước
Chứng khoán DNSE bị phạt hơn 800 triệu đồng, buộc dừng một số dịch vụ tài chính
Quản chặt diện tích sầu riêng, tập trung nâng chất lượng
Thúc đẩy kinh tế bạc, phát huy nguồn lực người cao tuổi








