Thị trường

Dâu tây tươi Hàn Quốc chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam

(DNVN) - Sáng nay 13/12, Trung tâm aT Hà Nội, thuộc Tổng cục Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc đã giới thiệu mặt hàng dâu tây Hàn Quốc nhân sự kiện sản phẩm này chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam từ năm nay.

Đây là một trong những hoạt động thúc đẩy thương mại giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Trong 5 năm qua, giá trị giao dịch thương mại lĩnh vực nông thủy sản và thực phẩm giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã tăng gấp 2 lần, đạt 1,9 tỷ USD.

Theo giới thiệu từ phía Hàn Quốc, Dâu tây là sản phẩm có sức cạnh tranh cao ở nước này nhờ hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt và đang được xuất khẩu đi 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tại sự kiện, đại diện Trung tâm aT Hà Nội đã giới thiệu các quy trình áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất và quản lý, giúp duy trì chất lượng, độ ngọt và hình thức của sản phẩm dâu tây Hàn Quốc.

Dâu tây tươi Hàn Quốc chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam.

Tại Hàn Quốc, dâu tây được trồng trong nhà kính thông minh, hoàn toàn tự động hóa, từ trồng cho đến chăm sóc, nhằm giảm tối đa việc sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo đúng quy trình quản lý thực thành nông nghiệp tốt (GAP).

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng thường xuyên có các chương trình hỗ trợ đào tạo kỹ thuật và quản lý sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Mặt khác, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đảm bảo nhờ các chương trình đào tạo về an toàn và vệ sinh do Viện Quản lý chất lượng Nông sản Hàn Quốc thực hiện liên tục.

Sản phẩm sẽ có mặt tại Việt Nam với độ tươi ngon tương đương các sản phẩm được bán cho người tiêu dùng Hàn Quốc.

Theo đó, dâu tây sau khi thu hoạch được phân loại, đóng gói bằng công nghệ xử lý CO2 nồng độ cao với bao bì chuyên dụng và vận chuyển bằng đường hàng không. Chỉ 2 ngày sau khi thu hoạch, sản phẩm sẽ có mặt tại Việt Nam với độ tươi ngon tương đương các sản phẩm được bán cho người tiêu dùng Hàn Quốc.

Ông Kim Dong Gwan, Trưởng đại diện aT Hà Nội nói: "Trong điều kiện Việt Nam đang chú trọng phát triển nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm, đồng thời đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm cho người dân. Việc sản phẩm dâu tây Hàn Quốc được cấp phép kiểm dịch và chính thức nhập khẩu vào Việt Nam lần này sẽ góp phần tăng thêm cơ hội cho người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận với một loại nông sản Hàn Quốc chất lượng cao, đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe".

Nên đọc
Công Danh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo