Quốc tế

Đến lượt chiến cơ Canada đánh chặn "Gấu Nga"

"Theo chân" Mỹ, các chiến đấu cơ của Không quân Canada đã đánh chặn 2 máy bay ném bom Nga Tu-95MS đang bay trên không phận trung lập quanh bờ biển phía Bắc Canada.

Phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) của Canada, Tướng Jennifer Stadnyk cho biết, "theo chân" Mỹ, các chiến đấu cơ của Không quân Canada đã đánh chặn 2 máy bay ném bom Nga Tu-95MS - vốn được mệnh danh là "Gấu Nga" - đang bay trên không phận trung lập quanh bờ biển phía Bắc Canada. 

Máy bay ném bom Tu-95MS của Nga.

Đài CTV của Canada dẫn lời phát ngôn viên Jennifer Stadnyk cho hay, máy bay quân sự Nga đã bị các chiến cơ Canada giám sát hôm 20/4 mặc các máy bay chiến đấu Nga vốn chưa khi nào bay vào không phận của Mỹ hoặc Canada hoạt động "chuyên nghiệp và an toàn". 

CTV cho biết thêm, đây là lần đầu tiên kể từ tháng 12/2014 - thời điểm các chiến cơ Canada theo dõi máy bay quân sự Nga. 

Trước đó, hôm 19/4, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng, 2 máy bay ném bom Tu-95MS đã bị các chiến đấu cơ tàng hình F-22 của Mỹ "hộ tống" gần Alaska. 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đơn vị hàng không tầm xa của Nga tiến hành đều đặn các sứ mệnh tuần tra trên vùng biển trung lập của Bắc Cực, Đại Tây Dương, Biển Đen và Thái Bình Dương. Tất cả các sứ mệnh như vậy hiện được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế và tôn trọng biên giới quốc gia. 

 

Thu An (Theo Sputnik)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo