Quốc tế

Điện Kremlin tuyên bố trả đũa Mỹ vụ chèn ép báo Nga

Điện Kremlin tuyên bố sẽ có các biện pháp đáp trả có đi có lại trong trường hợp các phương tiện truyền thông Nga ở Mỹ tiếp tục bị chèn ép và quấy rối.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, Nga không loại trừ các biện pháp đáp trả có đi có lại trong trường hợp các phương tiện truyền thông Nga ở Mỹ tiếp tục bị chèn ép và quấy rối.

"Như các vị biết, một số phương tiện truyền thông của chúng tôi đang phải chịu áp lực chưa từng có, làm phức tạp đáng kể hoạt động truyền thông của chúng tôi tại một số nước phương Tây, trước hết, trong trường hợp này là tại Mỹ," ông Peskov nói.

Điện Kremlin tuyên bố trả đũa Mỹ vụ chèn ép báo Nga.

Ông lưu ý rằng, những hành động như vậy của phương Tây đã vi phạm nguyên tắc tự do ngôn luận, nguyên tắc tự do hoạt động của truyền thông.

"Chúng tôi hy vọng rằng sự quấy rối như vậy đối với các phương tiện truyền thông của chúng tôi, trong trường hợp này tôi đang nói về RT và Sputnik ở Mỹ, sẽ không bị các tổ chức quốc tế thích hợp làm ngơ, những người chịu trách nhiệm theo dõi tình hình tự do ngôn luận và tự do báo chí", ông Peskov nói thêm.

"Và tất nhiên, trong trường hợp báo chí tiếp tục bị quấy rối và Mỹ tiếp tục vi phạm quyền hoạt động không bị cản trở của phương tiện truyền thông chúng tôi, tất nhiên, chúng tôi không loại trừ sẽ thực hiện hành động đáp trả trên cơ sở có đi có lại," ông Peskov nhấn mạnh.

Ông nói thêm rằng, đối với Nga, điều chính yếu là tự do hoạt động của các phương tiện truyền thông tại Nga, bao gồm cả truyền thông nước ngoài trên cơ sở bình đẳng với các phương tiện truyền thông Nga.

 

Có thể bạn quan tâm
Theo Sputnik
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC