Hi-tech

Điện thoại "xếp hình" Project Ara có giá chỉ 1 triệu đồng

Hôm nay, đại diện của Google đã chia sẻ thêm một vài thông tin về dự án Project Ara với báo giới. Tuy còn nhiều khó khăn trong khâu giá thành và phải tham khảo thêm ý kiến của các bên, Google vẫn mong muốn khách hàng chỉ phải bỏ ra 50 USD (hơn 1 triệu đồng) cho một chiếc smartphone hoàn chỉnh.
Gã khổng lồ sẽ tạo ra một sản phẩm tuyệt vời, thậm chí không cần lợi nhuận. Máy có thể được bán ra với một khung xương, một màn hình, một bàn phím và một module Wi-Fi. Theo Paul Eremenko, cựu nhân viên Motorola đồng thời là lãnh đạo Project Ara chia sẻ trong tương lai gần sẽ có những cửa hàng đặc biệt, đủ trang bị giúp khách hàng tuỳ chỉnh Ram, Chip... của Ara sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 
Điện thoại
 
Vào cuối tháng 10/2013, Motorola đã tiết lộ rằng họ đã làm việc với một dự án mang tên Project Ara nhằm tạo ra một chiếc điện thoại dạng module có thể dễ dàng thay thế và nâng cấp.
 
Nó sẽ bao gồm bộ khung xương Endo và các module tháo rời. Endo là một khung chứa các module. Mỗi module là một bộ phận của smartphone như màn hình, vi xử lý, bàn phím, pin... và còn rất nhiều chức năng khác trong tương lai.
 
 
Sau thương vụ bán lại Motorola Mobility cho hãng công nghệ Lenovo, số phận của dự án Project Ara trở thành một dấu hỏi lớn.
Theo PLXH
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC