Quốc tế

Diệt “Bộ trưởng Chiến tranh” IS ở Syria, Nga làm kiệt quệ tinh thần khủng bố

Chuyên gia quân sự Igor Korotchenko, Trưởng ban Biên tập tạp chí "Quốc phòng" nhận định, việc Không lực Nga tiêu diệt các chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố IS là thất bại tâm lý và quân sự nghiêm trọng của bọn khủng bố.

Hôm 08/9, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã giáng đòn không kích chuẩn xác vào cứ điểm ngầm dưới đất của IS trong khu vực  thành phố Deir Ezzur của Syria, tiêu diệt khoảng 40 chiến binh, trong đó có  "Emir Deir Ezzur" là Abu Muhammad Ash-Shimali - người chuyên trách về tài chính và chiêu mộ tân binh, và "Bộ trưởng Chiến tranh" của IS là Gulmurod Khalimov.

Diệt “Bộ trưởng Chiến tranh” IS ở Syria, Không quân Nga làm kiệt quệ tinh thần khủng bố

"Việc tiêu diệt những chỉ huy IS cấp cao có nghĩa là tinh thần và ý chí của kẻ thù sẽ bị bẻ gẫy", ông Korochenko đánh giá.

Theo quan điểm của chuyên viên Korotchenko, đòn không kích của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ở Syria trừng trị "Bộ trưởng Chiến tranh" IS và "Emir Deir Ezzur" là chiến thắng ý nghĩa có tầm chiến lược của Nga và quân đội Syria trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế, đồng thời là thất bại tâm lý và quân sự  nghiêm trọng của "Tổ chức Nhà nước Hồi giáo".

Theo Sputnik
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo