Điều kiện cấp phép đưa NLĐ đi làm việc nước ngoài
Ông Linda Hoàng (quốc tịch Thụy Điển) có 1 Công ty cho thuê lao động tại Thụy Điển, hiện ông có nhu cầu mở 1 chi nhánh tại TP. Hải Phòng, Việt Nam. Ông Linda Hoàng muốn được biết ông có được cấp giấy phép để mở chi nhánh không?

Về vấn đề này, ông Đào Công Hải, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) trả lời ông Linda Hoàng như sau: .
Theo quy định tại Điều 2 Nghị định số 126/2007/NĐ-CP ngày 1/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài số 72/2006/QH11 theo hợp đồng, để được xem xét cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, doanh nghiệp phải được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp Việt Nam, có 100% vốn điều lệ của các tổ chức, cá nhân Việt Nam.
Do đó, với những điều kiện ông nêu ở trên (ông Linda Hoàng mang quốc tịch Thụy Điển, công ty của ông được thành lập và hoạt động ở Thụy Điển...) chiếu theo quy định nêu trên của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, công ty ông không được cấp giấy phép để mở chi nhánh ở TP. Hải Phòng, Việt Nam.
Chinhphu.vn
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đề xuất quy định vàng miếng nhập khẩu phải đạt hàm lượng từ 99,5%
Giá heo hơi ngày 12/6: Thị trường ba miền tiếp tục giữ đà ổn định
Giá nông sản ngày 12/6: Cà phê tăng mạnh trở lại, hồ tiêu giữ ổn định
Lập hattrick tại The Asian Banker 2026: Dấu ấn công nghệ của TPBank trong dòng chảy kinh tế số
Sức hút từ hệ sinh thái VPBank tại Ngày tài chính số 2026
Đam Rông 2 đầu tư hạ tầng, phát triển sản xuất để đạt chuẩn nông thôn mới
Cột tin quảng cáo








