Xã hội

Điều tra nguyên nhân vụ 46 du khách Lào nhập viện cấp cứu ở Đà Nẵng

Các cơ quan chức năng Đà Nẵng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc đoàn du khách Lào bị ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày 29/7.

Trước đó, vào tối 29/7, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 20 bệnh nhân là du khách đến từ quốc gia Lào. Các bệnh nhân đều có các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm là đau quặn bụng, đau đầu, sốt, đi cầu lỏng, nôn mửa, theo tin tức trên báo TNMT.

Đến trưa ngày 30/7, khoa cấp cứu tiếp nhận thêm 26 thành viên trong đoàn bị ngộ độc, tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị là 46 người, trong đó có 42 người lớn và 4 trẻ em (em nhỏ nhất chỉ mới 2 tuổi).

Đoàn du khách Lào được điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Ảnh: Báo TNMT.

Được biết, chiều muộn ngày 29/7 đoàn du khách trên có ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố, đến tối thì xảy ra hiện tượng các thành viên trong đoàn đồng loạt bị đau bụng, đi cầu lỏng và nôn mửa, sau đó được đưa đi cấp cứu. Tại khoa cấp cứu, các bệnh nhân được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Kết quả xét nghiệm cho thấy các trường hợp ngộ độc thức ăn có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc. Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc và truyền dịch, phần lớn các bệnh nhân phục hồi tốt, được các bác sĩ kê đơn thuốc và xuất viện. Còn lại 4 bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng nặng và nôn mửa nhiều nên được cho nhập viện điều trị thêm. Đến sáng nay (ngày 31/7), tất cả bệnh nhân đã xuất viện.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục Trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, trước khi xảy ra ngộ độc, đoàn du khách này đến ăn uống tại một nhà hàng ở quận Hải Châu, theo tin tức trên báo VOV.

Hiện cơ quan chức năng đã xác định được nhà hàng này và đang tiếp tục xác minh, điều tra nguyên nhân ngộ độc.

Nên đọc
Công Danh (tổng hợp theo báo TNMT, VOV)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo