Đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất nước giải khát Tân Tiến Phát
Tại thời điểm kiểm tra, khu vực sản xuất và kho bảo quản không đảm bảo vệ sinh; khu vực sản xuất không có đủ thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại; không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất; người sản xuất không mang đủ trang phục bảo hộ lao động.
Sản phẩm sản xuất không đúng với hồ sơ công bố, vi phạm quy định về nhãn mác, cụ thể hồ sơ công bố là nước chanh leo nhưng sản phẩm là nước chanh dây và trên nhãn mác có ghi thêm là bổ sung vitamin; lon nước hương bí đao nhưng được đóng thùng ở bên ngoài có nhãn mác là trà bí đao. Cơ sở có 22 công nhân đang làm việc nhưng chỉ có 8 người có hồ sơ khám sức khỏe và xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.
Trước đó, vào ngày 29/11/2016, Cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với C49 Bộ Công an đã kiểm tra tại cơ sở này cũng đã có kết luận cơ sở không đảm bảo điều kiện vệ sinh để sản xuất; sử dụng nước không đạt quy chuẩn để sản xuất thực phẩm (cụ thể theo kết quả xét nghiệm của Viện Dinh Dưỡng quốc gia mẫu nước dùng phối trộn nguyên liệu lấy từ vòi chảy vào thùng phối trộn có nhiễm Coliforms); sản xuất 8 lô sản phẩm thực phẩm không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm; sử dụng phụ gia thực phẩm thuộc danh mục cho phép sử dụng nhưng vượt giới hạn cho phép.
Trước những sai phạm này, Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên 120 triệu đồng, buộc Công ty Cổ phần Thương mại Tân Tiến Phát tiếp tục thu hồi các lô hàng hóa vi phạm về nhãn và chất lượng đang lưu hành trên thị trường để tiêu hủy nhãn và sản phẩm theo quy định. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục là 30 ngày.
Kể từ khi có quyết định của Cục An toàn thực phẩm, đến nay đã hơn một tháng nhưng Công ty Cổ phần Thương mại Tân Tiến Phát vẫn chưa khắc phục những yêu cầu của đoàn kiểm tra đưa ra. Do vậy, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở này, tạm dừng lưu thông và tiến hành thu hồi các lô sản phẩm vi phạm quy chế về nhãn mác để tiêu hủy.
Đoàn đã niêm phong toàn bộ số sản phẩm hiện có tại cơ sở (gồm 1680 lon nước hương bí đao 333ml, 1344 chai nước chanh dây 500ml) vi phạm quy chế về nhãn mác và sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh để sản xuất. Trưởng đoàn kiểm tra của thành phố đã giao cho Chi cục Quản lý thị trường thành phố- đơn vị cấp phép và Ban chỉ đạo ATVSTP huyện Hoài Đức giám sát quá trình khắc phục của đơn vị cũng như việc chấp hành quyết định đình chỉ sản xuất của đoàn kiểm tra. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu nước dùng phối trộn nguyên liệu lấy từ vòi chảy vào thùng phối trộn, giao Chi cục An toàn thực phẩm thành phố xét nghiệm và thông báo cho cơ sở. Khi cơ sở khắc phục được các sai phạm nêu trên và nguồn nước được xác định đảm bảo an toàn mới được tiếp tục sản xuất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bộ Công Thương lý giải quy định gỡ bỏ “tầng nấc trung gian” trong kinh doanh xăng dầu
Đề xuất ưu đãi thuế đặc biệt cho báo chí
Cân nhắc kỹ việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường
Vàng vẫn là ‘chân ái', trở thành top 1 mặt hàng nên mua vào năm 2025
Công bố bộ quy tắc đạo đức, ứng xử nghề nghiệp môi giới bất động sản
Đề xuất cho doanh nghiệp tự quyết giá xăng dầu có tỷ trọng tiêu thụ thấp