Tài chính - ngân hàng

Độ vênh giữa vàng trong nước và thế giới xuống thấp kỷ lục

(DNVN) - Giá vàng quốc tế tuần qua tăng mạnh, trong khi đó, kim quý trong nước lại diễn biến cầm chừng khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới xuống mức thấp kỷ lục.

Thị trường vàng trong nước trong tuần ghi nhận các phiên tăng giảm đan xen, với mỗi nhịp giá được điều chỉnh tăng thì ngay sau đó là một nhịp giảm. Cho tới tận phiên cuối tuần 24/2, dù giá vàng thế giới bứt phá mạnh lên đỉnh hơn 3 tháng thì giá vàng trong nước cũng chỉ nhích lên trên mức 37 triệu đồng/lượng một chút.

Theo yết giá của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng mở phiên thứ Hai tại 36,83 triệu đồng/lượng (mua vào) là 36,93 triệu đồng/lượng (bán ra) và hiện vào chiều thứ Sáu thì đang duy trì tại mức 36,88 – 36,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Như vậy, giá vàng thương hiệu này chỉ thay đổi có 50.000 đồng/lượng trong cả tuần này – một biên độ tăng không đáng kể.

Ảnh minh họa.

Giá vàng trong nước tuần này cũng có kịch bản tương tự như tuần trước. Rõ ràng, diễn biến giá vàng SJC không phản ánh hoàn toàn được các bước sóng trên thị trường thế giới, đặc biệt là trong hai ngày cuối tuần, giá vàng thế giới liên tục chinh phục các mức cao mới, vượt kháng cự 1250 USD, nhưng vàng trong nước chỉ có thể chạm ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Chính vì diễn biến không đồng nhất giữa vàng nội và vàng ngoại nên trong phiên cuối tuần 24/2, độ vênh giữa hai thị trường đã xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm, chỉ khoảng 2,5 triệu đồng/lượng.

Do diễn biến giá vàng khá ổn định nên các doanh nghiệp kinh doanh vàng duy trì mức mua vào bán ra thấp, khoảng 100.000 – 300.000 đồng/lượng. Vào những giai đoạn vàng SJC tạo sóng, độ vênh giữa giá mua vào – bán ra được nới rộng hơn rất nhiều, thậm chí lên tới 1 triệu đồng/lượng, đó là một trong những cách họ phòng thủ, tránh lỗ trong bối cảnh giá biến động.

Công Danh (tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo