Đầu tư

Khởi công Dự án mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

DNVN - Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 Dự án mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hàng không quốc tế Phú Bài là 494 tỷ đồng, từ nguồn vốn đầu tư phát triển của ACV. Theo kế hoạch, dự án sẽ đi vào hoạt động trong tháng 12/2021, nâng tổng vị trí đỗ máy bay của Phú Bài từ 8 lên 13, trong đó 12 vị trí đỗ máy bay Code C và 1 vị trí đỗ máy bay Code E.

Thừa Thiên Huế: Kêu gọi đầu tư dự án Kho xăng dầu, gas tại Tân Cảng Thuận An / Thừa Thiên Huế: Chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón đầu các nhà đầu tư lớn

Ngày 2/12/2020, tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức lễ khởi công Dự án mở rộng sân đỗ máy bay Cảng HKQT Phú Bài.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Dự án mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Dự án mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Vũ Thế Phiệt, Tổng giám đốc ACV cho biết, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, Cảng HKQT Phú Bài giai đoạn định hướng đến năm 2030 đạt cấp 4E, công suất là 9 triệu hành khách/năm. Vì vậy, nhu cầu tiếp tục phát triển, mở rộng cơ sở hạ tầng là rất cần thiết.

Giai đoạn 1 của Dự án mở rộng sân đỗ máy bay Cảng HKQT Phú Bài sẽ nâng tổng vị trí đỗ máy bay của Cảng từ 8 như hiện nay lên 13 vị trí, trong đó 12 vị trí đỗ máy bay Code C và 1 vị trí đỗ máy bay Code E, đáp ứng công suất 5 triệu hành khách/năm. Giai đoạn 2 của Dự án khi hoàn thành sẽ đáp ứng 14 vị trí đỗ, trong đó có 10 vị trí đỗ máy bay Code C và 4 vị trí đỗ máy bay Code E, đáp ứng công suất 9 triệu hành khách/năm.

“Dự án này là công trình khu bay của Cảng hàng không quốc tế, do đó, cấp công trình được xác định là cấp đặc biệt. Tổng vốn đầu tư cho dự án này trong giai đoạn 1 là 494 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư phát triển của ACV. Theo kế hoạch, công trình sẽ đưa vào khai thác giai đoạn 1 từ tháng 12 năm 2021”, Tổng giám đốc ACV Vũ Thế Phiệt, cho biết thêm.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ phát biểu tại lễ khởi công.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ phát biểu tại lễ khởi công.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, phát triển kết cấu hạ tầng hàng không là nội dung quan trọng trong phát triển hạ tầng giao thông nhằm đa dạng hóa các phương thức vận tải, chia sẻ, kết nối liên thông trong và ngoài nước, đây là yếu tố quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong phát triển kinh tế địa phương nhanh và bền vững.

Cũng theo ông Thọ, cùng với Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 đang được triển khai xây dựng, Dự án mở rộng sân đỗ máy bay Cảng HKQT Phú Bài khi hoàn thành sẽ góp phần đảm bảo đồng bộ cho hoạt động khai thác, vận chuyển bằng đường hàng không phục vụ người dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh, phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển ngành hàng không đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

“Chính quyền địa phương đề nghị ACV phải đảm bảo quản lý tốt dự án, yêu cầu các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn tuân thủ chặt chẽ các quy định hiện hành của Nhà nước về đầu tư xây dựng cơ bản, đảm bảo chất lượng công trình, bảo vệ môi trường, đáp ứng tiến độ đưa dự án vào khai thác”, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC