Đầu tư

Quảng Bình trao quyết định đầu tư cho 15 dự án có tổng vốn trên 70.000 tỷ đồng

DNVN - Quảng Bình đã trao quyết định chủ trương, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án với tổng vốn đầu tư trên 70.000 tỷ đồng; trao biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 22 dự án với tổng vốn đầu tư gần 70.000 tỷ đồng. Giai đoạn 2021-2023, Quảng Bình kêu gọi đầu tư 62 dự án trên các lĩnh vực.

Khai mạc Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 / Xuân về trên bản làng người Rục

Quảng Bình: Cam kết tạo thuận lợi và an toàn cho các nhà đầu tư

Ngày 17/1/2021, Quảng Bình đã Tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, với những tiềm năng và lợi thế tỉnh Quảng Bình đã từng bước phát huy sức mạnh vốn có của một tỉnh ven biển. Tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển nên kinh tế-xã hội của tỉnh duy trì nhịp độ tăng trưởng khá, hạ tầng công nghiệp, giao thông, đô thị được đầu tư tương đối đồng bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; quốc phòng-an ninh được giữ vững.

Quảng Bình khởi động các dự án đầu tư

Quảng Bình khởi động các dự án đầu tư.

Với chủ đề “Quảng Bình - Tiềm năng, an toàn và khác biệt”, Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021 là diễn đàn để các nhà quản lý, các chuyên gia, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trao đổi, nhận diện rõ hơn những tiềm năng, lợi thế, cơ hội, môi trường và sự khác biệt khi đầu tư vào Quảng Bình, điểm đến an toàn, hấp dẫn, tin cậy. Với phương châm “Hợp tác cùng phát triển”, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cam kết làm hết sức mình, đồng hành, tạo môi trường an toàn, thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư, cùng nhà đầu tư biến ý tưởng thành hiện thực, xem sự thành công, phát triển của doanh nghiệp cũng là sự thành công của tỉnh Quảng Bình.

Với động lực mạnh để lan tỏa, đưa Quảng Bình cất cánh, tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, tỉnh Quảng Bình đã trao quyết định chủ trương và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án với tổng vốn đầu tư trên 70.000 tỷ đồng; trao biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 22 dự án với tổng vốn đầu tư gần 70.000 tỷ đồng. Giai đoạn 2021-2023, tỉnh Quảng Bình kêu gọi đầu tư 62 dự án trên các lĩnh vực.

Đây là cơ hội tốt để Quảng Bình tiếp tục quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế và những cơ chế, chính sách để đẩy mạnh xúc tiến, kêu gọi, thu hút đầu tư của tỉnh; cũng là dịp để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cái nhìn toàn diện, sâu sắc, cập nhật hơn về tiềm năng, lợi thế; về văn hóa và con người Quảng Bình. Đặc biệt là nắm bắt rõ những chính sách, những dự án kêu gọi đầu tư để tìm kiếm cho mình những cơ hội đầu tư, kinh doanh hiệu quả.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: “Những dự án được trao quyết định đầu tư, những cuộc gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại hội nghị này sẽ tiếp tục khơi dòng đầu tư vào Quảng Bình trong thời gian tới”.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh đã bấm nút khởi động 2 dự án động lực của tỉnh là hệ thống đường ven biển - cầu Nhật Lệ 3 và nâng cấp sân đỗ sân bay Đồng Hới.

Hàng nghìn tỉ đồng đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng

Cũng trong Hội nghi Xúc tiến đầu tư, Dự án quy mô gần 2.000 ha tổng vốn 20.000 tỷ đồng đầu tư vào FLC Quảng Bình được đánh giá là quần thể nghỉ dưỡng sở hữu nhiều kỷ lục, khu biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 6 sao. Chuỗi sân golf liên hoàn quy mô hàng đầu Đông Nam Á… Đây là một trong số các dự án trọng điểm đang được xúc tiến triển khai tại Quảng Bình.

lễ khởi công tổ hợp khách sạn và trung tâm hội nghị FLC quảng Bình

Lễ khởi công tổ hợp khách sạn và trung tâm hội nghị FLC Quảng Bình.

Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế gồm FLC Grand Hotel Quang Binh gồm 2 tòa khách sạn 12 tầng, sở hữu hơn 500 phòng theo tiêu chuẩn 5 sao. Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quảng Bình được định hướng là một trong những công trình hội nghị đa chức năng… Cả hai hạng mục có quy mô bậc nhất miền Trung này dự kiến sẽ được đưa vào vận hành vào cuối năm 2021.

Thông tin từ Tập đoàn FLC cho hay, bên cạnh Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế, FLC Quảng Bình dự kiến sẽ đầu tư resort tiêu chuẩn 6 sao Lagoona Quang Binh Resort & Villas với hệ tiện ích đẳng cấp lần đầu xuất hiện tại Quảng Bình.

Dự án FLC Quảng Bình được mong đợi này là đòn bẩy giúp thị trường du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp của Quảng Bình nâng tầm vị thế và thu hút nhiều hơn nữa dòng khách quốc tế tiềm năng trong thời gian tới.

Tỉnh Quảng Bình là một trong số ít địa phương tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sở hữu một di sản 2 lần được UNESCO vinh danh. Đó là Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với hơn 300 hang động kỳ bí có lịch sử hàng trăm triệu năm và hang Sơn Đoòng, kỳ quan được thế giới đánh giá là một trong những điểm đến đẹp nhất hành tinh.

Những báu vật vô giá này đang khiến Quảng Bình trở thành điểm đến mơ ước của hàng triệu du khách quốc tế và cũng thuộc nhóm tỉnh thành đang dẫn đầu Việt Nam về tăng trưởng du lịch.Tính riêng 2019, địa phương ghi nhận lượt khách tăng gần 30% và tăng trưởng riêng về khách quốc tế đạt 35% - con số kỷ lục so với mặt bằng chung khoảng 15-20% tại nhiều thị trường du lịch trọng điểm tại Việt Nam. Đầu 2020, toàn tỉnh hiện có khoảng 370 cơ sở lưu trú, trong đó số lượng khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 - 5 sao chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn lại là khách sạn 1 - 3 sao và hệ thống các nhà nghỉ du lịch, homestay.

Dự án FLC Quảng Bình được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực dịch vụ du lịch phục vụ du khách quốc tế và trong nước về với Quảng Bình trong thời gian tới. Đồng thời tạo ra nhiều công ăn việc làm và đóng góp vào chiến lược đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình ông Vũ Đại Thắng chia sẻ: “Sắp tới Qảng Bình sẻ có nhiều hướng đi, giải pháp mới, để tỉnh Quảng Bình có thể trở thành điểm đến mới, hấp dẫn đối với các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài. Tỉnh Quảng Bình mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; sự hỗ trợ, giúp đỡ có hiệu quả của các bộ, ban, ngành Trung ương. Đối với các doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, Quảng Bình đề nghị tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, tìm hiểu và phát hiện các cơ hội đầu tư, kinh doanh tại địa phương; tuân thủ pháp luật và nghiêm túc triển khai các cam kết".

Thanh Loan
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm