Đầu tư

Sắp diễn ra ba hội nghị quốc tế tại khu công nghệ cao

(DNVN) - Nội dung hội nghị liên quan đến vật liệu mới, thiết kế chế tạo hệ thống cơ điện tử, (MEMS), rô bốt và trí tuệ nhân tạo.

Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời tuyển dụng 400 nhân sự / Ký kết hợp tác phát triển ngành logistics

Ban tổ chức trả lời câu hỏi của báo chí.

Ban tổ chức trả lời câu hỏi của báo chí.


Đó là thông tin được Ban quản lý Khu công nghệ cao (SHTP) đưa ra tại buổi họp báo chiều ngày 15/8/2018 tại TP.HCM. Cụ thể, hội nghị “Ứng dụng công nghệ nano và vật liệu mới” sẽ diễn ra vào ngày 31/8/2018 tại Khu công nghệ cao dự kiến thu hút được sự tham gia của các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp Việt Nam và trong khu vực. 12 diễn giả là những nhà nghiên hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ vật liệu nano đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ và Singapore.

Diễn đàn MEMS sẽ diễn ra vào 28/9/2018 với chủ đề “Nắm bắt xu hướng nuôi dưỡng sáng tạo”. Dự kiến có 4 chủ đề phiên song song: Hướng đến thương mại hóa sản phẩm MEMS từ kết quả hoạt động nghiên cứu và triển khai; Những chính sách thu hút đầu tư, phát triển ngành công nghiệp MEMMS; Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành MEMS; Vai trò của quỹ đầu tư mạo hiểm trong sự phát triển hệ sinh thái MEMS,…);

Thứ ba là hội nghị quốc tế thường niên KCNC năm 2018 “Robot và trí tuệ nhân tạo”, sẽ diễn ra vào ngày 16 - 17/11/2018 với các chủ đề như Sự tương tác giữa con người và robot trong thời đại công nghiệp 4.0; Việt Nam trong thời đại robot và trí tuệ nhân tạo ...

Tiến sĩ Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý Khu CNC (SHTP) cho biết, ba hội nghị lần này thu hút rất nhiều diễn giả là những nhà nghiên cứu hàng đầu về các lĩnh vực liên quan đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore, Anh Quốc,… Đây là những hoạt động nhằm gắn kết giữa nghiên cứu - phát triển công nghệ cao với sản xuất và dịch vụ, thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao và thương mại hóa công nghệ cao (là một trong 4 mục tiêu qua trọng mà Thủ tướng Chính phủ và UBND TP.HCM đặt ra cho khu công nghệ cao”.

 


Có thể bạn quan tâm
Minh Hiền
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC