Đầu tư

Tái cấu trúc, doanh nghiệp kim khí gia dụng "chuyển mình" với ba trụ cột

DNVN - Sau giai đoạn tái thiết và tăng trưởng của thị trường, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã kịp thời có sự điều chỉnh định hướng tái cấu trúc, hướng trọng tâm vào ba trụ cột: sản xuất công nghiệp, công nghệ cao và bất động sản.

Fundiin gọi vốn thành công 5 triệu USD từ ThinkZone Ventures và Trihill Capital / Phú Yên: Chấp thuận đầu tư 3 dự án nhà với tổng vốn đầu tư hơn 3.570 tỷ đồng

Theo đại diện Tân Á Đại Thành, với sự vào cuộc và tư vấn của BCG (Boston Consulting Group), doanh nghiệp đã định hình rõ nét các lĩnh vực trọng tâm, các xu hướng vĩ mô để xác định thứ tự ưu tiên để đầu tư và phát triển, chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo với nhiều thách thức hơn.

Sau khi chính thức gia nhập thị trường bất động sản và thương vụ sáp nhập Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD Kiên Giang, Tân Á Đại Thành đã đặt lĩnh vực khai khoáng và sản xuất vật liệu xây dựng là một trong ba lĩnh vực cốt lõi bên cạnh công nghiệp và bất động sản.

Trải qua giai đoạn “hòa nhập” của lĩnh vực này vào mô hình vận hành và quản trị của tập đoàn, bước sang nửa đầu năm 2022, Ban lãnh đạo Tân Á Đại Thành đã quyết định điều chỉnh và đưa mảng sản xuất vật liệu xây dựng trở thành mảnh ghép còn thiếu của lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Đội ngũ cán bộ lãnh đạo trẻ thế hệ thứ ba đóng vai trò chủ chốt trong công cuộc tái cấu trúc của Tân Á Đại Thành giai đoạn mới.

Với 29 năm kinh nghiệm vận hành tập đoàn sản xuất truyền thống hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kim khí gia dụng và thiết bị ngành nước, Tân Á Đại Thành đang từng bước tái cấu trúc riêng lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng tại HUD Kiên Giang cùng với định hướng gia tăng công suất cung ứng, mở rộng thị trường mục tiêu, áp dụng công nghệ trong hoạt động vận hành, quản trị và tái cấu trúc các thương hiệu sản phẩm của HUD Kiên Giang bao gồm các sản phẩm: xi măng, gạch ngói, các loại đá xây dựng, bê tông dự ứng lực, các sản phẩm cơ khí...

Đầu năm 2022, Tổng Công ty Công nghệ cao Tân Á Đại Thành chính thức ra đời với định hướng phát triển trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Đây là một bước đi mang tính bước ngoặt của Tân Á Đại Thành khi đưa mảng nghiên cứu và phát triển trở thành một tổng công ty thành viên của Tập đoàn hoạt động độc lập, khẳng định quyết tâm đầu tư nguồn lực bài bản và nghiêm túc vào lĩnh vực công nghệ, đặc biệt các công nghệ mới, công nghệ thân thiện với môi trường.

Nhiệm vụ của trụ cột chiến lược mới này sẽ tập trung nghiên cứu ứng dụng công nghệ và cung cấp các bộ giải pháp tổng thể thông minh cho ngôi nhà (EQHome, SmartHome) và cho các dự án bất động sản (hệ sinh thái bất động sản, giải pháp cho thành phố thông minh - Smart City, dịch vụ quản lý vận hành đô thị..).

Hiện nay, các bộ giải pháp do Tổng công ty Công nghệ cao Tân Á Đại Thành phát triển đang được sử dụng trong các dự án bất động sản mà Tân Á Đại Thành làm chủ đầu tư. Trong giai đoạn tiếp theo, Tổng công ty sẽ mở rộng ứng dụng bộ giải pháp này cho các công trình dân dụng và công nghiệp, cũng như các dự án bất động sản khác trên thị trường.

Mặc dù tham gia vào thị trường bất động sản đúng giai đoạn nhiều thách thức, Tân Á Đại Thành đã chứng minh tiềm lực của một nhà đầu tư chuyên nghiệp với tầm nhìn bền vững khi đưa Meyland trở thành một thương hiệu bất động sản uy tín. Doanh nghiệp định hướng đầu tư phát triển các dự án đại đô thị với quỹ đất lớn với nhiều tiện ích, điển hình có thể kể đến dự án đang tạo được tiếng vang trên thị trường bất động sản - Meyhomes Capital Phú Quốc.

Cùng nhiều dự án đang được thành hình tại Hà Nội, TP.HCM, Phú Quốc, Nghệ An và nhiều tỉnh thành phố khác trải dài trên toàn quốc, Tân Á Đại Thành sẽ tập trung đầu tư phát triển ba dòng sản phẩm chính là bất động sản đô thị và nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp.

Theo Tổng giám đốc Nguyễn Duy Chính, Tân Á Đại Thành đã khẳng định được hướng đi đúng đắn của chủ trương tái cấu trúc cùng với ba trụ cột chiến lược: sản xuất công nghiệp, công nghệ cao, bất động sản. Đồng thời, thành quả bước đầu của quá trình chuyển giao cho thế hệ lãnh đạo trẻ thứ ba của tập đoàn đã tạo cho Tân Á Đại Thành sức bật mới để chuyển mình thành một hình hài mới năng động hơn, hiện đại hơn.

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo