Hiệp hội doanh nghiệp

Bình Định: Hội thảo “Sáng tạo KH&CN thúc đẩy phát triển KT-XH Việt Nam”

DNVN - Sáng nay 3/12/2020, tại TP Quy Nhơn, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ KH&CN và UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo khoa học “Sáng tạo KH&CN thúc đẩy phát triển KT-XH Việt Nam”.

SeABank Bình Dương tổ chức tầm soát ung thư miễn phí / Vé máy bay giá rẻ tháng 2 Vietjet, Vietnam Airlines, Bamboo

Tham dự hội thảo có TS Nguyễn Hồng Diên - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; TS Phạm Văn Tân -Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; TS Lê Xuân Thảo - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Quỹ Hỗ trợ sáng tạo Việt Nam (VIFOTEC).

Về phía UBNDtỉnh Bình Định có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long và Trưởng BanTổ chứcTỉnh ủy Nguyễn Giờ; cùng hơn 200 đại biểu là nhà khoa học, các nhà sáng tạo và đại diện các Bộ, ban ngành, Liên hiệp các Hội KHKT Trung ương và địa phương.

1, Hơn 200 đại biểu đến từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị, Trung ương, tỉnh Bình Định và nhiều tỉnh khác tham dự Hội thảo.

Hơn 200 đại biểu đến từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị, Trung ương, tỉnh Bình Định và nhiều tỉnh khác tham dự Hội thảo.

Tại hội thảo, TS Nguyễn Hồng Diên cho biết: “Là hoạt động thường niên, Hội thảo “Sáng tạo KH&CN thúc đẩy phát triển KT-XH Việt Nam” nhằm tổng kết, đánh giá hiệu quả ứng dụng vào sản xuất và đời sống của các công trình đạt Giải thưởng sáng tạo KH&CN Việt Nam và Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc do Quỹ VIFOTEC là cơ quan thường trực. Đồng thời, hội thảo tiếp tục thảo luận, tìm ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm mở rộng quy mô ứng dụng và đẩy mạnh phát triển nền kinh tế trí thức vào sản xuất và đời sống”.

Cũng tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho hay: “Trong suốt những năm qua, hoạt động KH&CN của Bình Định có bước phát triển mạnh mẽ và thu được nhiều kết quả tích cực. Đội ngũlàm công tácKH&CN đã có những đóng góp rất lớn cho sự phát triển KT-XH của địa phương. Hội thảo được tổ chức tại Bình Định là dịp để chúng tôi học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động KH&CN nói chung, đặc biệt là việc tổ chức nghiên cứu, triển khai, ứng dụng kết quả các đề tài, công trình, giải pháp KH&CN vào sản xuất và đời sống”.

Đại diện Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam và Quỹ VIFOTEC trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp sáng tạo KH&CN Việt Nam.

Đại diện Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam và Quỹ VIFOTEC trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp sáng tạo KH&CN Việt Nam.

Trải qua 25 năm, Giải thưởng sáng tạo KH&CN Việt Nam được tổ chức định kỳ hàng năm. Cụ thể, đã có 2.671 công trình tham gia giải thưởng và 893 công trình đạt giải. Các công trình đạt giải tiếp tục được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống, giải quyết các yêu cầu của thực tiễn, mang lại hiệu quả KT-XH cao.

Tương tự, cứ 2 năm một lần sẽ diễn ra Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc. Qua 15 lần tổ chức, Hội thi đã có 6.280 giải pháp dự thi và 904 giải pháp được trao giải. Các giải pháp sau khi đạt giải tiếp tục được áp dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống, giải quyết những yêu cầu thực tiễn, mang lại hiệu quả KT-XH cao.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận các nội dung về công tác tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn; kinh nghiệm và biện pháp tổ chức triển khai việc ứng dụng rộng rãi các công trình, giải pháp đạt giải vào sản xuất và đời sống; những kiến nghị với Nhà nước về chế độ, chính sách, cơ chế và những đề xuất về đổi mới công tác tổ chức Giải thưởng, Hội thi, Cuộc thi ở Trung ương cũng như các bộ ngành, tỉnh, thành phố để đạt kết quả tốt hơn; đồng thời nghe báo cáo tham luận của các tác giả có công trình, giải pháp đạt giải thời gian qua.

Quang cảnh Hội thảo sáng ngày 3/12.

Quang cảnh Hội thảo sáng ngày 3/12.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương tặng kỷ niệm chương cho 6 cá nhân có thành tích đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển sự nghiệp tôn giáo của Đảng; Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam tặng Cờ cho 11 đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và ứng dụng các công trình được Giải thưởng sáng tạo KH&CN Việt Nam năm 2019 và Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15; UBND tỉnh Bình Định tặng Bằng khen cho Quỹ VIFOTEC vì có nhiều đóng góp thiết thực trong hỗ trợ sáng tạo KH&CN đối với tỉnh Bình Định giai đoạn 2015-2020.Cùng với đó, tặng Cờ thi đua cho 6 đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng công trình đạt giải thưởng, hội thi vào sản xuất đời sống; Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam cũng trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp sáng tạo KH&CN Việt Nam cho 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ tài năng sáng tạo KH&CN Việt Nam giai đoạn 2019-2020.

Chiều cùng ngày, các đại biểu có chuyến đi tham quan Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành(ICISE) và Trung tâm Khám phá khoa học tại Bình Định.

P.V
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm