Hiệp hội doanh nghiệp

Thành lập Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam

DNVN - Sáng 21/3, tại Đại hội lần thứ I Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam (VCCA) nhiệm kỳ 2023 - 2028, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã trao quyết định thành lập và giao nhiệm vụ cho hiệp hội.

Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông: Doanh nghiệp vì nông dân Việt / Doanh nghiệp khoa học công nghệ “đồng hành cùng người nông dân mới”

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Ngô Quang Xuân - Trưởng Ban Vận động thành lập VCCA cho biết, trải qua quá trình vận động thành lập hiệp hội, ngày 29/11/2022, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ban hành quyết định số 931/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam (VCCA).

Ban Vận động mong muốn thành lập VCCA để thực hiện sứ mệnh tạo điều kiện sản xuất kinh doanh gốm sứ gia dụng trên toàn quốc. Theo đó, hiệp hội sẽ ưu tiên xây dựng chiến lược sản xuất và phát triển ngành nghề gốm sứ Việt Nam; tìm kiếm thị trường xuất khẩu, đầu ra cho những sản phẩm gốm sứ đến với bạn bè thế giới; tham mưu và cố vấn về mặt thể chế và hành lang pháp lý của Nhà nước nhằm tạo thuận lợi cho ngành nghề gốm sứ phát triển sản xuất ổn định và bền vững.


Ông Ngô Quang Xuân -Trưởng Ban Vận động thành lập VCCAphát biểu khai mạc đại hội.

Chúc mừng sự ra đời của VCCA, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng khẳng định, gốm sứ là tinh hoa, hồn cốt dân tộc, bản sắc văn hóa của Việt Nam. Sản phẩm gốm sứ ngày càng có vị trí quan trọng trong đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội.

Theo quy hoạch phát triển của ngành gốm sứ, thủy tinh công nghiệp Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, nhóm sản phẩm gốm sứ gia dụng được quy hoạch phát triển trên cơ sở phát huy lợi thế và tiềm năng sẵn có, lấy hiệu quả sản xuất kinh doanh làm nguồn lực chủ yếu để đầu tư và phát triển ngành. Khuyến khích và đổi mới thiết bị, cải tiến công nghệ, từng bước tạo ra các sản phẩm có sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong và ngoài nước...


Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng chúc mừng sự ra đời của VCCA.

"Vì vậy, nhiệm vụ phát triển nhóm sản phẩm gốm sứ gia dụng được xác định là một trong những nhóm nhiệm vụ trọng tâm, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh gốm sứ trên toàn quốc. Việc VCCA ra đời là yêu cầu, là nguyện vọng chính đáng của những người làm trong lĩnh vực gốm sứ, phù hợp với xu hướng phát triển của ngành gốm sứ trong tình hình mới", Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh.

VCCA ra đời tạo điều kiện cho các công dân Việt Nam, các nhà sản xuất gốm sứ gia dụng Việt Nam kinh doanh, xuất khẩu gốm sứ gia dụng Việt Nam hoạt động hiệu quả hơn, góp phần tích cực cho phát triển ngành gốm sứ nước nhà.

Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ bầu ra được một BCH với những người có tâm huyết, trí tuệ, có trách nhiệm để dẫn dắt hiệp hội ngày càng phát triển, thực hiện thành công chương trình nghị quyết của đại hội đề ra.


Chủ tịch VCCA Ngô Quang Xuân cam kết sẽ nỗ lực kết nối các doanh nghiệp, thực hiện tốt các nhiệm vụ do Nhà nước giao phó.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành hiệp hội nhiệm kỳ 1 và Ban kiểm tra. Ban chấp hành khóa I đã bầu ra Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban Thường vụ. Trong đó, ông Ngô Quang Xuân giữ chức Chủ tịch.

Thay mặt lãnh đạo hiệp hội, Chủ tịch VCCA Ngô Quang Xuân chia sẻ, hiệp hội sẽ cố gắng liên kết, kết nối các doanh nghiệp, thực hiện tốt các nhiệm vụ do Nhà nước giao phó, đáp ứng được kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp gốm sứ gia dụng đưa nhiều sản phẩm, nhiều giá trị đến khắp thế giới.

Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm