Chân dung

Doanh nhân Nguyễn Văn Trãi: Xã hội và nhân viên là những yếu tố giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh

DNVN - “Thành công của một doanh nhân đó là đại biểu cho sự thành công của một công ty và phát triển của xã hội. Bởi lẽ, nhân viên chính là nòng cốt của công ty còn xã hội phát triển thì công ty đó mới có cơ hội phát huy tiềm lực của mình”.

Ước mơ phát triển ngành xây dựng

“Thành công của một doanh nhân đó là đại biểu cho sự thành công của một công ty và phát triển của xã hội. Bởi lẽ, nhân viên chính là nòng cốt của công ty còn xã hội phát triển thì công ty đó mới có cơ hội phát huy tiềm lực của mình”.

Đó là những lời bộc bạch của Doanh nhân Nguyễn Văn Trãi – người thành lập Công ty TNHH TM&XD Nguyễn Văn Trãi (địa chỉ tại STH12A.34 KĐT Lê Hồng Phong 1, phường Phước Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) được đúc rút trong những tháng ngày lập nghiệp và phát triển công ty.

Doanh nhân Nguyễn Văn Trải lấy triết lý “Phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội” làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động doanh nghiệp

Doanh nhân Nguyễn Văn Trãi lấy triết lý “Phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội” làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động doanh nghiệp

Doanh nhân Nguyễn Văn Trãi sinh ra ở quê ngoại tại Bạc Liêu, đến khi anh 12 tuổi mới cùng bố mẹ về Khánh Hòa sinh sống. Có lẽ vì sống ở 2 nơi này, anh mang trong mình dáng vẻ của một công tử Bạc Liêu nhưng lại thêm sự phóng thoáng, thẳng thắn và đầy nhiệt huyết của người dân vùng biển. Vì thế, nhiều khi anh nói đùa, chính dáng vẻ của mình mà anh nhận được nhiều sự tín nhiệm từ đối tác.

Trong những tháng ngày anh sinh sống ở Khánh Hòa, anh đã chứng kiến sự trưởng thành, phát triển của nền kinh tế, văn hóa – xã hội tỉnh Khánh Hòa. Từ một tỉnh vùng biển với nghề chính là đánh, bắt hải sản thì giờ đây đã trở thành một “vương quốc” du lịch nức tiếng cả trong và ngoài nước.

Mỗi năm, anh chứng kiến các tòa nhà cao tầng được xây dựng lên, những khu nghỉ dưỡng, khách sạn, trung tâm thương mại mỗi năm một nhiều. Từ đó, anh cũng đã ấp ủ trong mình giấc mở xây dựng các công trình đẹp và chất lượng cho tỉnh nhà.

Năm 2008, khi vừa tốt nghiệp Đại học Xây dựng TP Hồ Chí Minh, anh quyết định rời xa chốn đô thị nhộn nhịp, đầy cơ hội để trở về quê nhà thực hiện ước mơ ban đầu của mình. Mới đầu, anh làm việc tại công ty Cổ phần Xây dựng Khánh Hòa. Là chàng sinh viên mới ra trường, anh hăng hái đi theo các tiền bối của công ty để học tập về lĩnh vực xây dựng. Nhờ đó, anh đã có cơ hội tiếp xúc và thực hiện nhiều công trình, dự án lớn nhỏ của công ty xây dựng.

Tuy nhiên, trong những tháng ngày này, anh vẫn muốn tự mình thực hiện các công trình, mang tâm huyết và ước mơ đưa tới đối tác, người dân một công trình thật chất lượng. Những công trình này không chỉ mang chất riêng của anh mà còn cả ước mơ, hy vọng của đối tác. Vì vậy, đến năm 2010, anh Trãi quyết định nghỉ việc rồi thành lập công ty xây dựng mang tên mình – Công ty TNHH TM&XD Nguyễn Văn Trãi.

Khi thực hiện một khởi đầu mới, Doanh nhân Nguyễn Văn Trãi đã nhận tất cả các công trình từ sửa chữa đến xây dựng công trình mới. Trong khoảng thời gian này, giúp cho anh trưởng thành hơn trong công việc. Dù đã thành công trong bước đầu thực hiện ước mơ của mình nhưng cũng làm anh nhận ra “Công ty của mình không thể cứ nhận mãi những công trình như thế này, cần phải phát triển hơn nửa, xây dựng các công trình có ích cho xã hội. Để không chỉ công ty mình phát triển mà còn giúp nơi mình sinh sống cũng hiện đại và vững chắc hơn”.

“Trong những năm phát triển ở Khánh Hòa, tôi nhận ra rằng thị trường xây dựng ở đây đều được kiểm soát bởi các công ty xây dựng ở tỉnh, thành phố khác như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội,… Trong khi đó, công ty mình đều đáp ứng đủ các chỉ tiêu về năng lực, tài chính, tiềm lực… vì vậy tôi liền quyết tâm mạnh dạn nộp hồ sơ đấu thầu các công trình xây dựng của tỉnh phát triển” Anh Nguyễn Văn Trãi chia sẻ.

Từ lần mạnh dạn đó, anh đã gây ra nhiều ấn tượng đẹp đối với các đối tác và còn tạo nên dấu ấn nổi bật riêng trong lĩnh vực xây dựng của tỉnh Khánh Hòa.

Điều kiện tiên quyết để phát triển

Đồng hành với Doanh nhân Nguyễn Văn Trãi đến ngày hôm nay chính là những nhân viên trong công ty. Đối với anh mà nói, họ không chỉ là cấp dưới mà còn là cộng sự của anh trong con đường phát triển sự nghiệp và cũng là gia đình để anh có động lực ngày một tiến lên.

Phương châm làm việc của doanh Nhân Nguyễn Văn Trãi cũng rất “ngộ” anh không cầu kỳ hay hoa mỹ về một môi trường làm việc thật hoàn hảo. Đối với anh, chỉ cần “gia đình” của mình vui vẻ, ấm no thì đó chính là phương châm làm việc tốt nhất. Bởi lẽ, anh cho rằng, khi những thành viên trong"gia đình" vui vẻ, hạnh phúc, thì "gia đình" đó mới thật sự có ánh sáng, ấm áp và mọi người mới có động lực tiến lên phía trước cùng nhau. Không chỉ xây dựng một công ty có tiếng tại tỉnh mà còn có thể phát triển mạnh mẽ sang các vùng đất mới và tương lai sẽ “gương buồn ra biển lớn”.

Nhờ có phương châm “lạ” thế, Công ty Nguyễn Văn Trãi đã “gặt hái” được nhiều trái ngọt trong những năm phấn đấu của mình. Cụ thể, công ty đã thi công một số công trình tại tỉnh Stungtreng(Campuchia)– do Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa làm chủ đầu tư và một số công trình như Phòng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) thành phố Nha Trang, Phòng GD&ĐT Diên Khánh, UBND xã Diên Thạnh, Phòng GD&ĐT Vạn Ninh, Ban QLDA CTXD Diên Khánh… Từ đầu năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn về tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, Khánh Hòa cũng trải qua đợt giãn cách xã hội nhưng công ty đã ký trên 15 hợp đồng với tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, doanh nhân Nguyễn Văn Trãi lấy triết lý “phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội” làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động của công ty. Anh luôn cho rằng, khi xã hội phát triển thì công ty, doanh nghiệp mới có cơ hội để phát huy tiềm lực, lĩnh vực của mình. Bởi vậy, anh luôn được biết là người rất năng nổ trong các công tác từ thiện của tỉnh Khánh Hòa nói chung và các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước nói riêng.

Trong những ngày căng thẳng vì đại dịch, doanh nhân Nguyễn Văn Trãi quyết tâm hỗ trợ những nhân sự trong công ty của mình để họ không phải gặp bất kỳ khó khăn nào trong thời gian giãn cách xã hội. Anh đã cố gắng hỗ trợ cho anh em nhân viên nhu yếu phẩm bằng tiền mặt và những suất quà gồm gạo, mì gói … Các anh em công nhân thi công trực tiếp tại công trình được ban giám đốc hỗ trợ lương thực tại chỗ. Công ty luôn cập nhật tình hình tiêm chủng để đăng ký kịp thời cho nhân viên. Đến nay toàn bộ 95% nhân viên tại văn phòng và công trình đã được tiêm hoàn thành 2 mũi vaccine phòng chống SARS-CoV-2.

Ngoài ra Công ty của anh cũng đã trao hơn 5000 xuất quà (bao gồm gạo, mì gói, mắm, tương, bột ngọt…) cho các hộ ở vùng phong tỏa tại thị xã Ninh Hòa, Cam Lâm, thành phố Nha Trang (phường Phương Sơn, Ngọc Hiệp, xã Diên Thạnh, Phước Đồng …)

Trong những lần thiện nguyện như vậy, Doanh nhân Nguyễn Văn Trãi luôn cho nghĩ rằng chỉ khi người dân có cuộc sống ấm no, thì xã hội mới phát triển được và các cộng sự của anh cũng yên tâm làm việc, như vậy công ty mới có thể phát triển mạnh mẽ.

Kiều Nhung
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo