Pháp luật

Dự án chung cư One 18: Rao bán căn hộ khi chưa có GPXD

(DNVN) - Mặc dù chưa có giấy phép xây dựng, nhưng chủ đầu tư dự án One 18 là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển kinh doanh (IDB) đã tiến hành xây dựng, cũng như rao bán rầm rộ trên các trang mạng, cũng như mở điểm tư vấn bán hàng ngay gần dự án.

Dự án trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ IDB (One 18) nằm tại vị trí số 19 ngõ 298 đường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội, do Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển kinh doanh (IDB) là chủ đầu tư. Được biết, công trình được xây dựng với quy mô 3 tầng hầm, 18 tầng nổi với 224 căn hộ chung cư cao cấp.

Chung cư One 18 được giao bán tràn lan khi chưa có Giấy phép xây dựng.

Theo tìm hiểu của phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam, mặc dù chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên tiến hành xây dựng, cũng như rao bán căn hộ rầm rộ trên các trang mạng, mở điểm tư vấn bán hàng ngay gần dự án. Theo đó, để có thể sở hữu căn hộ tại One 18, người mua phải đặt cọc 10% tiền trước.

Có mặt tại số 19 ngõ 298 đường Ngọc Lâm, hiện tại công trình đang được vây kín bởi tường rào, cũng như cổng dự án đóng im ỉm. Người dân nơi đây cho biết, dự án One 18 đã đào móng thi công trong năm 2016. Công nhân làm việc đến giáp Tết thì nghỉ, ít ngày nữa sẽ xây dựng trở lại.

Biên bản xử phạt dự án One 18 của Thanh tra Sở xây dựng Hà Nội.

Như vậy, theo ghi nhận của phóng viên, thì Dự án One 18 đã có những bước xây dựng ban đầu mặc dù chưa có giấy phép xây dựng. Điều đáng nói là mặc dù việc xây dựng không phép, nhưng chủ đầu tư vẫn để mặc cho dự án được rao bán rầm rộ trên các trang mạng, gần dự án còn mở điểm tư vấn bán hàng.

Trước sai phạm này, ngày 17/11/2016, Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành Quyết định số 99/QĐ-XPVPHC đối với Cty CP đầu tư và phát triển kinh doanh đại diện là ông Trần Quang Nghĩa – Chủ tịch Hội đồng quản trị, đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính, tổ chức thi công xây dựng công trình không có GPXD mà theo quy định phải có GPXD; quy định tại điểm C khoản 6 Điều 13 Nghị định 121/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, kinh doanh BĐS, khai thác VLXD, quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật, quản lý phát triển nhà và công sở. Hình thức xử phạt là phạt tiền 80 triệu đồng và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm và thực hiện đúng quy định về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Dự án One 18 được rao bán rầm rộ trên trang mạng khi chưa đủ điều kiện.

Như vậy, rõ ràng là dự án One 18 mà chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển kinh doanh (IDB) đã thi công và giao bán khi chưa có giấy phép xây dựng. Câu hỏi được đặt ra ở đây là tại sao một dự án lớn như vậy lại dám thi công khi chưa được cấp phép xây dựng, không những thế lại còn giao bán như thể dự án đã sắp hoàn thành? Việc làm này có thể thấy rằng, Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển kinh doanh (IDB) đang không trung thực với khách hàng?

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

An Phú – Quang Đại

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo