Quốc tế

Dư luận Hàn Quốc chờ đợi gì khi em gái ông Kim Jong-un tới dự Olympic?

(DNVN)-Dư luận Hàn Quốc hiện đang chú ý xem bà Kim Yo-jong - em gái ông Kim Jong-un liệu có gửi thư hay thông điệp nào của Chủ tịch Kim Jong-un tới Tổng thống Hàn Quốc hay không - khi bà tới Hàn Quốc dự Olympic.

Theo hãng tin KBS, Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Triều Tiên Kim Yo-jong, em gái của Chủ tịch Kim Jong-un, cùng đoàn đại biểu cấp cao Bình Nhưỡng, hôm 09/02 sẽ tới thăm Hàn Quốc bằng máy bay chuyên dụng.

Bà Kim Yo-jong, em gái Chủ tịch Kim Jong-un tới Hàn Quốc bằng máy bay chuyên dụng.

Có phân tích cho rằng Triều Tiên đã sử dụng máy bay chuyên dụng do xét đến vị thế của các thành viên đoàn đại biểu, trong đó có Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội đồng nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam và bà Kim Yo-jong, một thành viên trong gia tộc của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Đoàn đại biểu cấp cao miền Bắc sẽ lưu lại Hàn Quốc trong ba ngày hai đêm, tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Olympic PyeongChang 2018 và có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. 

Phủ Tổng thống cho biết Tổng thống Moon Jae-in sẽ gặp phái đoàn Triều Tiên vào ngày 10/2. Dư luận hiện đang chú ý xem hai bên sẽ trao đổi những gì và bà Kim Yo-jong liệu có gửi thư hay thông điệp nào của Chủ tịch Kim Jong-un tới Tổng thống Hàn Quốc hay không. 

Tuy nhiên, có ý kiến chỉ trích việc đoàn đại biểu Triều Tiên tới thăm Hàn Quốc bằng máy bay chuyên dụng có thể vi phạm luật cấm vận. 

Về vấn đề này, quan chức Chính phủ Hàn Quốc một mặt cho biết không có quy định cấm đại biểu Triều Tiên tới Hàn Quốc bằng máy bay chuyên dụng, một mặt đang thảo luận kín về việc máy bay chuyên dụng có liên quan đến hãng hàng không Koryo, đối tượng cấm vận của Mỹ, hay không.

Có thể bạn quan tâm
Minh Thu (Theo KBS)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC