Pháp luật

Đường dây đánh bạc 1.000 tỷ: Thành viên gia đình nắm vị trí chốt

Để điều hành đường dây, đối tượng này sử dụng các thành viên trong gia đình tổ chức, nắm giữ các vị trí chủ chốt nhằm để thông tin không bị lọt ra ngoài.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, tối 11/9/2017, Cục Cảnh sát hình sự Cơ quan đại diện phía Nam, Bộ Công an đã triệt phá một băng nhóm tổ chức đánh bạc cực lớn; bắt quả tang hàng chục đối tượng, thu giữ hơn 5 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều tang vật dùng để đánh bạc trên mạng.

Một trong 7 đối tượng đàn em thân tín của "ông trùm" Trần Văn Mười Hai. Ảnh Zing news

Theo đó, hàng chục trinh sát Cục Cảnh sát hình sự Cơ quan đại diện phía Nam phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ chia làm nhiều mũi, cùng lúc ập vào các điểm “chân rết” ở các quận: 6, 11, Bình Tân, Bình Thạnh…, phát hiện nhiều đối tượng đang tổ chức đánh bạc, thầu, ghi đề… Trong đó, đã bắt được 7 nghi can được xem là đóng vai trò cầm đầu ở hệ thống đường dây tội phạm này.

Sau 4 tháng điều tra hoạt động, cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác định “ông trùm” đường dây này là Trần Văn Mười Hai (tự Khang, ở TP Hồ Chí Minh). Hiện tại, đối tượng Trần Văn Mười Hai và đàn em thân tín được xác định danh tính là Phan Diệc Hoà đã bỏ trốn. 

Qua điều tra ban đầu, đối tượng Hai là người gốc Hoa. Để điều hành đường dây, đối tượng này sử dụng các thành viên trong gia đình tổ chức, nắm giữ các vị trí chủ chốt nhằm để thông tin không bị lọt ra ngoài.

Với phương thức hoạt động, lấy nhiều tài khoản cá độ từ một người Trung Quốc, sau đó, Hai đưa cho các đối tượng nắm các vị trí chủ chốt điều hành từng đường dây cờ bạc khác nhau như: Cá độ bóng đá, số đề, mạng đá gà, mạng đánh bài với số tiền giao dịch hàng ngày lên đến 1.000 tỷ đồng.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra, nhóm của Hai móc nối với những đối tượng người Malaysia gốc Trung Quốc sử dụng các phần mềm gian lận nhằm điều khiển kết quả cá độ, số đề, chiếm đoạt tiền của người chơi. 

 

Vì vậy, băng nhóm này mâu thuẫn với rất nhiều băng nhóm khác, đã xảy ra nhiều cuộc thanh toán nhau. Tuy nhiên, các băng nhóm chơi theo luật giang hồ nên không ai trình báo cơ quan Công an… Vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành làm rõ; đồng thời kêu gọi 2 đối tượng bỏ trốn là Trần Văn Mười Hai và Phan Diệc Hoà nhanh chóng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm
Trân Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo