(DNVN) - Liên minh Châu Âu (EU) có thể chính thức mở rộng các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga vào tuần tới, nguồn tin riêng cho biết.
EU tiếp tục "tung đòn" trừng phạt nhằm vào Nga?
Hãng thông tấn Sputnik ngày 15/12 dẫn nguồn tin thân cận với giới lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) cho biết EU có thể chính thức mở rộng các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Nga vào tuần tới sau khi lãnh đạo các nước thành viên EU đưa ra một quyết định chính trị.
"Thông báo sẽ được đưa ra vào tuần sau", nguồn tin cho biết.
Các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào nền kinh tế Nga sẽ hết hạn vào cuối tháng 1/2018. Các nhà lãnh đạo của các nước thành viên EU đang thảo luận về việc gia hạn của nó tại hội nghị thượng đỉnh tại Brussels.
Trước đó, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk nói rằng Thủ tướng ĐứcAngela Merkelvà Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, sẽ báo cáo về việc thực hiện các hiệp định của Minsk nhằm mở rộng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga.