EVN lãi hơn 8.800 tỷ đồng
Ngày 25/7, Kiểm toán Nhà nước đã tổ chức họp báo công bố báo cáo kiểm toán năm 2013 và kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán năm 2012.

Ông Nguyễn Hồng Long, kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành VI, cho biết Tập đoàn Điện lực VN (EVN) năm 2012 lãi 8.814 tỉ đồng nhờ hai lần tăng giá điện với tổng mức 10%. Khoản lãi này còn lại sau khi đã được trừ phần lỗ chênh lệch tỉ giá và lỗ phân bổ từ những năm trước là 21.000 tỉ đồng.
Tuy nhiên, theo ông Long, các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán điện năm 2012 là chi phí nhiên liệu khí phải trả thêm cho Tập đoàn Dầu khí VN là 3.384 tỉ đồng. Đồng thời, toàn bộ khoản lỗ chênh lệch tỉ giá là 10.535 tỉ đồng từ những năm trước được tính vào kết quả sản xuất kinh doanh năm 2012.
Bizlive
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đà Nẵng: Nguồn cung nhà phố, biệt thự sụt giảm
Phát hiện một cá nhân dùng hàng chục tài khoản thao túng cổ phiếu CRC
Nhu cầu vay nhanh 15 triệu đồng đang trở nên phổ biến dịp cuối năm
Giá nông sản ngày 25/12/2025: Cà phê bật tăng mạnh, hồ tiêu nhích nhẹ
Giá heo hơi ngày 25/12/2025: Miền Trung và miền Nam tiếp tục tăng, miền Bắc chững giá
Xăng giảm giá mạnh
Cột tin quảng cáo








