Giá dầu giảm, PVN tính giảm khai thác
Năm 2014, PVN vẫn khai thác vượt kế hoạch 1,18 triệu tấn dầu
PVN tính tận dụng cơ hội khi giá dầu giảm
Ông Phạm Việt Anh, Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) thì nêu thực tế, nhiều công ty đầu cơ dầu đang tăng tích trữ, mua dầu trong điều kiện giá giảm.
“Một loạt công ty thuê tàu tích 25 triệu thùng dầu” – ông Việt Anh thông tin.
Ông Phạm Việt Anh nhận định với giá dầu giảm, năm 2015, PVN có thể còn ổn, nhưng những năm sau thì rất căng. Đây là áp lực, cũng là cơ hội để tái cấu trúc, giảm chi phí.
Ông Việt Anh chia sẻ thông tin có những công nghệ và cách làm ở Thái Lan rất tiết kiệm, sử dụng lại thiết bị thượng tầng giàn khoan, trong khi ở VN xong là bỏ.
Ông Nguyễn Xuân Sơn cũng nêu định hướng cần tận dụng cơ hội khi giá dầu giảm, khi một số công ty dầu trên thế giới bắt đầu bán tài sản. Đã có doanh nghiệp bắt đầu đặt vấn đề làm việc với PVN, dù trước PVN đăng ký mãi chưa chắc được tiếp.
“Đây cũng là thời cơ để nắm bắt” - ông Sơn nói.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Đà Nẵng: 3.300 tỷ đồng xây trung tâm thương mại, nhà ở xã hội
Kiến nghị rà soát quy chuẩn kỹ thuật, gỡ vướng cho doanh nghiệp xăng dầu
Ra mắt mô hình trạm xăng và bưu cục tích hợp đầu tiên tại Việt Nam
Số lượng thuê bao 5G đang tăng mạnh
Thị trường vàng thận trọng chờ dữ liệu kinh tế Mỹ

Loạt giải pháp đảm bảo cung ứng xăng dầu 6 tháng cuối năm