Giá dầu giảm, PVN tính giảm khai thác

Năm 2014, PVN vẫn khai thác vượt kế hoạch 1,18 triệu tấn dầu
PVN tính tận dụng cơ hội khi giá dầu giảm
Ông Phạm Việt Anh, Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) thì nêu thực tế, nhiều công ty đầu cơ dầu đang tăng tích trữ, mua dầu trong điều kiện giá giảm.
“Một loạt công ty thuê tàu tích 25 triệu thùng dầu” – ông Việt Anh thông tin.
Ông Phạm Việt Anh nhận định với giá dầu giảm, năm 2015, PVN có thể còn ổn, nhưng những năm sau thì rất căng. Đây là áp lực, cũng là cơ hội để tái cấu trúc, giảm chi phí.
Ông Việt Anh chia sẻ thông tin có những công nghệ và cách làm ở Thái Lan rất tiết kiệm, sử dụng lại thiết bị thượng tầng giàn khoan, trong khi ở VN xong là bỏ.
Ông Nguyễn Xuân Sơn cũng nêu định hướng cần tận dụng cơ hội khi giá dầu giảm, khi một số công ty dầu trên thế giới bắt đầu bán tài sản. Đã có doanh nghiệp bắt đầu đặt vấn đề làm việc với PVN, dù trước PVN đăng ký mãi chưa chắc được tiếp.
“Đây cũng là thời cơ để nắm bắt” - ông Sơn nói.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mục tiêu 10% cơ quan, hộ gia đình lắp điện mặt trời mái nhà
Giá nông sản ngày 1/4: Cà phê lao dốc, hồ tiêu bật tăng trở lại
Giá heo hơi ngày 1/4: Thị trường đảo chiều tăng nhẹ tại miền Bắc
VNG: Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh năm 2025 tăng mạnh
Hóa chất Đức Giang DGC công bố loạt thông báo quan trọng








