Thị trường

Giá nguyên liệu sữa vẫn tăng

Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính vừa phối hợp với Tổng cục Hải quan rà soát giá nhập khẩu nguyên liệu, thành phẩm sữa từ tháng 6 đến tháng 9-2014.

Kết quả cho thấy, có duy nhất mặt hàng bột sữa nguyên kem - nguyên liệu chế biến sữa giảm 2,57% so với thời điểm trước khi thực hiện bình ổn giá. Các mặt hàng nguyên liệu sữa còn lại đều tăng từ 0,48% đến 19,52% tùy loại. Cụ thể: bột sữa gầy chưa pha thêm đường và chất ngọt khác - nguyên liệu trực tiếp sản xuất sữa tăng 1,45%; Bột váng sữa cao đạm nguyên liệu trực tiếp sản xuất tăng mạnh nhất với 19,52%; Sữa bột gầy có hàm lượng chất béo không quá 1,5% tính theo trọng lượng, chưa pha thêm đường hoặc chất làm ngọt khác tăng 4,47%; Nguyên phụ liệu dùng trong sản xuất sản phẩm sữa - dầu bơ khan tăng 0,48%...

 
Được biết, bắt đầu từ ngày 1-12, các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi sẽ thực hiện việc kê khai giá, thay vì đăng ký giá như hiện hành. 
Theo Đại đoàn kết
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo