Giá thịt heo tăng theo nhu cầu làm giò, chả tết
Giá thịt heo tại nhiều chợ ở TP.HCM có xu hướng tăng, khi tiểu thương bắt đầu nhập thịt heo để làm giò, chả tết. Hiện sức mua của người dân bình thường...
Tại chợ đầu mối Hóc Môn, giá thịt heo mảnh loại thường tăng thêm 3.000-5.000 đồng/kg, từ 62.000 đồng lên mức 65.000-67.000 đồng/kg.
Chủ sạp tên Sơn, chợ Hóc Môn, cho biết giá heo mảnh bắt đầu nhích tăng khoảng vài ngày gần đây do tiểu thương gom hàng nhiều để chuẩn bị làm các món tết như giò, chả, thịt heo muối...
Ghi nhận tại nhiều chợ lẻ cho thấy giá thịt heo chỉ nhích nhẹ do sức mua không tăng. Cụ thể thịt ba rọi, thịt đùi, thịt nạc tại chợ Nguyễn Tri Phương (Q.5) dao động 85.000-95.000 đồng/kg, sườn già 75.000 đồng/kg, sườn non 120.000-125.000 đồng/kg, đặc biệt thịt tai heo do hút hàng đã tăng gấp đôi từ 70.000 đồng lên 130.000-140.000 đồng/kg.
Ghi nhận tại các chợ cho thấy nhu cầu đặt giò, chả tết của người dân ngày càng nhiều. Tại chợ Tân Trụ (Q.Tân Bình), tiểu thương cho hay năm nay giò lụa heo ở mức 150.000 đồng/kg, giò bò 250.000 đồng/kg, lượng đặt hàng có sạp lên tới 40-50kg giò.
Theo các tiểu thương tại nhiều chợ khác như chợ Gò Vấp, chợ Tân Sơn Nhất..., nhu cầu giò chả năm nay tương đương năm ngoái, bên cạnh mua sử dụng trong gia đình, nhu cầu biếu tặng cũng khiến giò, chả mùa tết rất hút hàng.
Theo Tuổi Trẻ
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Triết lý “đô thị vị nhân sinh” dẫn lối hành trình kiến tạo đô thị bền vững tại The Global City
Giá vàng trong nước ngày 25/12/2024: Duy trì ổn định bất chấp vàng thế giới tăng
Giá nông sản ngày 25/12/2024: Giá cà phê tăng nhẹ, hồ tiêu giữ vững mức cao
Giá ngoại tệ ngày 25/12/2024: USD giữ đà tăng trong kỳ nghỉ lễ
FID báo cáo sai khoản lỗ
Giá heo hơi ngày 25/12/2024: Miền Nam và miền Trung tiếp tục xu hướng tăng
Cột tin quảng cáo