Thị trường

Giá thịt heo tăng theo nhu cầu làm giò, chả tết

Giá thịt heo tại nhiều chợ ở TP.HCM có xu hướng tăng, khi tiểu thương bắt đầu nhập thịt heo để làm giò, chả tết. Hiện sức mua của người dân bình thường...

Ảnh minh họa: T.Long

 

Tại chợ đầu mối Hóc Môn, giá thịt heo mảnh loại thường tăng thêm 3.000-5.000 đồng/kg, từ 62.000 đồng lên mức 65.000-67.000 đồng/kg.

 
Chủ sạp tên Sơn, chợ Hóc Môn, cho biết giá heo mảnh bắt đầu nhích tăng khoảng vài ngày gần đây do tiểu thương gom hàng nhiều để chuẩn bị làm các món tết như giò, chả, thịt heo muối...
 
Ghi nhận tại nhiều chợ lẻ cho thấy giá thịt heo chỉ nhích nhẹ do sức mua không tăng. Cụ thể thịt ba rọi, thịt đùi, thịt nạc tại chợ Nguyễn Tri Phương (Q.5) dao động 85.000-95.000 đồng/kg, sườn già 75.000 đồng/kg, sườn non 120.000-125.000 đồng/kg, đặc biệt thịt tai heo do hút hàng đã tăng gấp đôi từ 70.000 đồng lên 130.000-140.000 đồng/kg.
 
Ghi nhận tại các chợ cho thấy nhu cầu đặt giò, chả tết của người dân ngày càng nhiều. Tại chợ Tân Trụ (Q.Tân Bình), tiểu thương cho hay năm nay giò lụa heo ở mức 150.000 đồng/kg, giò bò 250.000 đồng/kg, lượng đặt hàng có sạp lên tới 40-50kg giò.
 
Theo các tiểu thương tại nhiều chợ khác như chợ Gò Vấp, chợ Tân Sơn Nhất..., nhu cầu giò chả năm nay tương đương năm ngoái, bên cạnh mua sử dụng trong gia đình, nhu cầu biếu tặng cũng khiến giò, chả mùa tết rất hút hàng.
 
 
Theo Tuổi Trẻ
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo