Thị trường

Giá thực phẩm tươi sống biến động không đều

(DNVN) - Theo Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), trong tháng 3/2016, giá thực phẩm tươi sống biến động không đều, có sự thay đổi tăng giảm tùy loại mặt hàng.

Theo đó, giá thịt lợn hơi tăng nhẹ do nhu cầu xuất sang Trung Quốc tăng trở lại sau Tết Nguyên đán. Trong khi đó, giá các sản phẩm thủy sản, thịt gia cầm, trứng gia cầm giảm nhẹ do nguồn cung dồi dào và nhu cầu ổn định. Riêng giá thịt bò ổn định.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, giá một số loại rau củ quả sau khi tăng mạnh vào dịp Tết Nguyên đán đến nay đã giảm về mức bình thường do thời tiết thuận lợi, nguồn cung dồi dào.

Cụ thể, giá thịt lợn hơi: Tại miền Bắc, giá phổ biến khoảng 46.000 - 50.000 đồng/kg, tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg; tại Miền Nam, giá phổ biến khoảng 42.000 - 48.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Thịt bò thăn: Giá phổ biến khoảng 260.000 - 275.000 đồng/kg.

Thịt gà ta làm sẵn có kiểm dịch: Giá phổ biến ở mức 110.000 - 115.000 đồng/kg, giảm 10.000 - 15.000 đồng/kg; thịt gà công nghiệp làm sẵn ở mức 50.000 - 60.000 đồng/kg, giảm 5.000 đồng/kg.

Giá hầu hết các loại rau, củ, quả giảm so với tháng trước. Bắp cải phổ biến 15.000 - 17.000 đồng/kg, giảm 2.000 - 3.000 đồng/kg; khoai tây phổ biến 18.000 - 20.000 đồng/kg, giảm 2.000 - 5.000 đồng/kg; cà chua phổ biến 18.000 - 25.000 đồng/kg, giảm 2.000 - 5.000 đồng/kg.

 

Giá một số mặt hàng thuỷ hải sản giảm: Cá chép phổ biến 70.000 - 80.000 đồng/kg, giảm 5.000 - 10.000 đồng/kg; tôm sú phổ biến 180.000 - 185.000 đồng/kg, giảm 5.000 đồng/kg; cá quả phổ biến 120.000 - 125.000 đồng/kg, giảm 5.000 đồng/kg.

Nên đọc
VĂN HUY
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo