Kinh tế

Giá vàng được dự báo sẽ tăng trở lại trong tuần tới

(DNVN) - Tâm lý thị trường trở nên tích cực hơn khi các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường khi được hỏi ý kiến đều tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần tới.

Giá vàng cuối tuần qua dù đã giảm trở lại mức 1.238 USD/oz nhưng tính chung trong cả tuần vẫn đạt mức cao nhất trong vòng 5 tuần trở lại đây. Sự thận trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thể hiện trong biên bản cuộc họp tháng 3 công bố hôm thứ Tư vừa qua là nguyên nhân chính khiến USD giảm giá, theo đó làm lợi cho giá vàng.

Giá vàng tăng giá khi chỉ số USD giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng. Cùng với đó, chỉ số chứng khoán toàn cầu giảm điểm kết hợp với việc Trung Quốc đang gia tăng lượng nắm giữ vàng trong tháng 3 đã góp phần thúc đẩy giá vàng tăng.

 
Có nhiều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng tiếp tục trong tuần tới.

Với những yếu tố được coi là thuận lợi cho thị trường vàng, nhưng các nhà đầu tư vẫn có xu hướng thăm dò để phân tích, từ đó tìm kiếm cơ hội thích hợp tham gia thị trường trong một kỳ vọng vào mức giá tốt hơn. Đặc biệt là khi, diễn biến của chỉ số USD có ảnh hưởng của thời điểm tăng lãi suất sẽ tác động lớn đến giá vàng.

Theo nhận định của Kitco News, tâm lý thị trường đang trở nên tích cực hơn khi các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường đều kỳ vọng vàng sẽ tăng giá lên cao hơn trong tương lai gần. Có nhiều kỳ vọng rằng, vàng có tăng lên mức đỉnh điểm của phạm vi hiện tại lên mức 1.250 USD/oz.

Cuộc khảo sát giá vàng trực tuyến hàng tuần do Kitco News tiến hành đã có 1.287 người tham gia. Trong số đó, có 1.035 ý kiến (chiếm 80%) cho biết họ hy vọng thấy vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới. 162 người (13%) cho rằng giá vàng tiếp tục giảm thấp hơn trong tuần tới còn lại là các ý kiến trung lập.

Trong khi đó, các chuyên gia được hỏi ý kiến đều tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần tới. Trong số 36 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 15 người trả lời, trong đó 9 chuyên gia (60%) có ý kiến cho biết họ đang lạc quan về vàng. 4 chuyên gia (27%) cho biết họ nhận định vàng có xu hướng giảm.

Một trong những lý do khiến các nhà đầu tư lạc quan về vàng trong thời gian gần đây là vì giá vàng đã thành công duy trì và thu hút người mua trên mức hỗ trợ quan trọng. Mark Leibovits, Biên tập viên của VR Gold Letter nhận định rằng, đà tăng kỹ thuật của thị trường vàng dường như đã chuyển sang việc hỗ trợ mức giá cao hơn.

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading cũng chung nhận định giá vàng tăng khi cho biết, các quan điểm đối lập trên thị trường đang hỗ trợ vàng, bất chấp việc chưa có quyết định thời điểm tăng lãi suất từ FED đang kéo theo sự biến động của chỉ số USD và chứng khoán toàn cầu.

Giám đốc bảo hiểm tại Walsh Trading cũng giải thích, hiện tại các thương nhân không muốn giá vàng giảm thấp xuống dưới mức 1.210 USD/oz nhưng đồng thời cũng không muốn giá vàng tăng cao trên ngưỡng 1.250 USD/oz.

Có thể bạn quan tâm
Thu Phương (Theo Bloomberg)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC