Tài chính - ngân hàng

GIÁ VÀNG NGÀY 29/6: Thấp kỷ lục, vàng xuống đáy 1 năm

Giá vàng ngày 29/6 trên thế giới tiếp tục tụt giảm khá nhanh và đã xuống mức thấp nhất trong 1 năm. Một đồng USD được dự báo còn tăng tiếp là áp lực lớn đối với mặt hàng kim loại quý.

Tới đầu giờ sáng 29/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.251 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.249 USD/ounce.

Hiện giá vàng thấp hơn 4,0% (51,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 34,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,1 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Riêng trong tháng 6, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 3%. 

Hiện tại, điều mà giới đầu tư lo ngại là  việc Trung Quốc áp dụng các chính sách nới lỏng tiền tệ, chuẩn bị trước cho khả năng kinh tế giảm tốc trước những tác động tiêu cực đến từ các chính sách của Nhà Trắng.

Vàng giảm giá còn do áp lực bán lớn từ các NĐT lớn. SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, trong tuần qua giảm 7 tấn xuống còn 821,69 tấn.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.260 USD/ounce và sau đó là: 1.270 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.250 USD/ounce và sau đó là: 1.240 USD/ounce.

Cũng theo phân tích kỹ thuật, biểu đồ giá vàng có xuất hiện “chữ thập tử thần” (death cross): Giá trung bình của 50 ngày giảm thấp hơn giá trung bình 200 ngày. Đây là dấu hiệu cho thấy giá kim loại quý này có khả năng sẽ kéo dài xu hướng giảm dù đã xuống mức thấp nhất nửa năm.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt 28/6 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 trong nước 50-60 ngàn đồng so với phiên liền trước.
Tính tới cuối phiên giao dịch ngày 28/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, kim quý vàng trong nước tiếp tục giữ khá vững mức giá, diễn biến này được đánh giá đi ngược với xu hướng giảm điểm của giá vàng thế giới. Trong phiên thị trường gia tăng số lượng khách có nhu cầu mua vào. Lượng khách theo chiều mua vàng vào chiếm khoảng 75% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại Doji.

Theo Vietnamnet

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo