Pháp luật

Giang hồ chém người phủ nhận mình là "đàn em Năm Cam"

Ông Sỳ Vĩnh Sáng (56 tuổi) không thừa nhận sai "đám nhóc" vào bệnh viện ở quận Bình Tân (TP HCM) chém người, và phủ nhạn mình đàn em Năm Cam.

Chiều 16/3, sau ba ngày xét xử, TAND quận Bình Tân (TP HCM) tuyên phạt ông Sỳ Vĩnh Sáng (56 tuổi) 8 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Liên quan đến vụ án, 14 bị cáo - đa phần là người chưa thành niên - nhận từ 3 đến 7 năm tù về cùng tội danh, theo tin tức trên báo Vnexpress.

Ông Sáng không nhận là người chỉ đạo trong vụ án. Ảnh: VNE.

Theo HĐXX, ông Sáng và một số bị cáo không thừa nhận mang hung khí tới bệnh viện chém người. Nhưng hồ sơ vụ án, lời khai của các bị cáo khác và nhân chứng... có đủ căn cứ xác định họ phạm tội. Không đồng ý với bản án của tòa tuyên, vợ ông Sáng la hét, phản ứng dữ dội. Bà cho rằng chồng bị xử quá nặng.

Trước đó, trình bày với tòa, ông Sáng nói từng có nhân thân xấu nhưng đã tu chí làm ăn. "Tôi không là đàn em của ai hết. Mười mấy năm qua tôi không ân oán gì mà vẫn mang tiếng xấu. Vay tiền mở quán thì bị giang hồ tới dẹp, nhiều lúc ấm ức nhưng không biết kiện thưa ai, thưa ở đâu", ông nói và cho biết cảm thấy xấu hổ vì bị đưa ra xét xử với lực lượng cảnh sát được huy động "rần rần còn hơn xử Năm Cam".

"Tôi mong mọi người không gọi tôi là Hùm xám Da Sà vì phải để cho tôi làm ăn, cứ ám tôi biệt danh như vậy sao mà làm ăn được” - ông Sáng nói.

Theo cáo trạng, khoảng 13h 30 ngày 5/6/2016, Cổ Chí Linh (25 tuổi) và Nguyễn Minh Nhựt (17 tuổi) đi bơi tại hồ bơi chung cư Nhất Lan, thuộc P.Tân Tạo, Q.Bình Tân. Tại đây, Linh và Nhựt xảy ra đánh nhau với hai thiếu niên khác, báo Công an TP. HCM đưa tin.

Chiều cùng ngày, Linh đi xe máy tìm những người đánh mình để trả thù. Thấy Linh, hai thiếu niên chạy vào nhà dân trên đường số 55, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân để trốn.

 

Sau đó, Cổ Chí Linh về nhà kể cho anh ruột nghe rồi cả nhóm cùng Đỗ Minh Đương ra chợ mua dao đi hỗn chiến, theo báo Người lao động. 

Tuy nhiên, nhóm Cổ Chí Linh, Đỗ Minh Đương không biết vào phải “hang cọp” khi dám rượt đuổi đàn em của Sỳ Vĩnh Sáng và làm náo loạn khu vực Sáng thuê nhà làm chành xe.

Sau cuộc hỗn chiến này, nhóm Chí Linh bị thương nên được đưa vào Bệnh viện Quốc Ánh. Nhóm đối phương cũng có em vợ của Sáng bị thương nên cả hai nhóm gặp nhau tại bệnh viện.

Nghe người nhà nói nhóm Sáng đến bệnh viện cùng hung khí nên Đương đang nằm trên băng ca trong phòng cấp cứu đã nhanh chân bỏ chạy nhưng bị nắm đầu ra ngoài đánh. Cổ Chí Linh không chạy kịp đã bị nhóm Sáng truy sát chém gần lìa bàn tay.

Cổ Chí Linh và Đỗ Minh Đương được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu; Đương bị thương tích tỉ lệ 20% còn Linh bị 31%; em vợ Sáng bị thương tật 19%.

 

Có thể bạn quan tâm
Dã Qùy (Tổng hợp theo báo Vnexpress, Công an TP. HCM)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo