Pháp luật

Giết người rồi tự sát vì bị từ chối tình cảm đồng tính

(DNVN) - Không được đáp lại tình cảm, người đàn ông 40 tuổi lập kế hoạch giết chết người đã từ chối mình rồi uống thuốc tự tử.

Mới đây, TAND tỉnh Tiền Giang đã mở phiên toà lưu động tại Trường Tiểu học Tân Phú, xét xử Trương Hồng Phúc, 40 tuổi, ngụ xã Tân Phú, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang về tội giết người.

Theo cáo trạng, năm 2006, Phúc thuê đầm nuôi tôm của ông Võ Hữu Đường, ngụ ấp Tân Đông, xã Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. 

Đến năm 2013, Phúc thuê Võ Minh Thức, sinh năm 2000, con ông Đường làm công phụ giúp việc nuôi tôm, trong thời gian làm chung Phúc nảy sinh tình cảm và yêu thương Thức (đồng tính nam) nhưng không được Thức đáp lại, cùng lúc này do việc nuôi tôm bị thua lỗ nên Phúc không trả lương cho Thức, vì vậy, Thức nghỉ làm nơi Phúc và đi làm thuê nơi khác vào đầu tháng 11/2015. 

Do bị Thức bỏ đi làm xa, không còn sống chung với Phúc nữa, Phúc bị hụt hẫng tình cảm nên đã nảy sinh ý định giết Thức rồi sau đó tự tử cùng chết chung.

Bị cáo Trương Hồng Phúc tại phiên tòa ngày 14/6.

Đến ngày 05/02/2016, Phúc đi mua chai thuốc sát trùng hiệu Cyper – Alpha 5EC về cất giấu tại chòi nuôi tôm. Đến khoảng 10h ngày 9/02/2016, Phúc điện thoại kêu Thức về nhờ Thức tháo gỡ dùm mô tưa bơm nước đầm tôm, lợi dụng sự sơ hở của Thức khi đang ngồi gỡ mô tưa thì Phúc lấy cây xà beng có kích thước dài 65cm, đường kính 20x25mm, đứng phía sau Thức, hai tay cầm đầu dẹp của cây xà beng đánh mạnh từ trên xuống 3, 4 cái, trúng đầu và vùng cổ sau bên trái Thức. 

Do bị đánh, Thức hoảng loạn tung chạy xuống rạch cạn (lúc này chưa có nước triều cường), Phúc cầm cây xà beng rượt đuổi theo, chạy được khoảng 8m thì Thức ngã xuống rạch, Phúc thấy đầu Thức máu chảy ra nhiều và ngã quỵ nên nghĩ Thức chết không đuổi theo nữa mà lên bờ tắm rửa sạch sẽ vào chòi uống thuốc trừ sâu tự tử và điện thoại báo cho Võ Minh Trí, sinh năm 1994 (anh ruột Thức), Ngô Thị Mười Hai (mẹ ruột Thức) biết vừa giết Thức xong, đồng thời, Phúc cũng điện thoại cho Trương Thị Hồng Nga (chị ruột Phúc) biết mình tự tử để lo đám tang. 

Sau khi nhận được tin báo, Võ Minh Trí chạy đến chòi canh đầm tôm thì thấy Phúc nằm sùi bọt mép trên võng, Trí chạy vòng ra sau chòi thì thấy Thức nằm chết dưới rạch nên truy hô, lúc này có ông Huỳnh Văn Chính, sinh năm 1949, ngụ cùng ấp chạy đến phụ Trí cùng kéo Thức lên bờ thì Thức đã tử vong. Phúc được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang và được cứu sống.

Đại diện gia đình nạn nhân yêu cầu bồi thường số tiền trên 55 triệu đồng tiền mai táng và tiền tổn thất tinh thần, nhưng Phúc không có khả năng chi trả nên yêu cầu Tòa án xét xử theo qui định pháp luật.

Căn cứ vào các chứng cứ và tài liệu đã được thẩm tra tại phiên toà, căn cứ vào kết quả tranh tụng tại phiên toà, HĐXX tuyên phạt Trương Hồng Phúc chung thân về tội “giết người” và bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 100 triệu đồng.

 

Hòa Lộc
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo