Xã hội

Giới trẻ làm hàng “độc” mùa Giáng sinh

Nhân dịp cuối năm, nhất là mùa Giáng sinh đến gần, nhiều bạn trẻ Hà Nội đã thử sức với tài kinh doanh bằng những mặt hàng thủ công do chính các bạn sản xuất .

Đa dạng hình thù từ sô cô la, bánh kẹo thủ công

Kim Chung (24 tuổi, cựu sinh viên Học viện Ngân hàng) biết đến “nghề” làm sô cô la từ ngày còn học lớp 8.

Thích kẹo sô cô la và muốn thử xem mình có khả năng như những người thợ trong các lò bánh kẹo hay không nên từ những thỏi sô cô la được tặng, Chung đã tự mày mò hấp cách thủy, đổ vào những chiếc hộp nhựa hình thù khác nhau.

Ban đầu, những thành phẩm được Chung dùng để tặng bạn bè hoặc thưởng thức trong gia đình.

Đến năm thứ nhất đại học, Chung bắt đầu con đường kinh doanh sô cô la tự làm. Ban ngày đi học, buổi tối về nghiên cứu mẫu mã, hình thù cho các viên sô cô la, tỷ lệ sô cô la đen, sô cô la trắng, sữa như thế nào để khách hàng cảm thấy hài lòng.

Chung đang bận rộn chuẩn bị hàng cho mùa Giáng sinh năm nay. Cô mua sô cô la nguyên chất rồi chế biến thành những viên sô cô la hình cây thông, hình trái tim... bán với giá 10.000 đồng/viên; hàng đặt với mẫu mã do khách hàng tự chọn có thể từ 40.000-80.000 đồng/viên.

“Mọi người thích tặng và được tặng sô cô la, món quà mang lời chúc ngọt ngào cho mùa Giáng sinh. Nếu mình bán với giá cả vừa phải, người mua sẽ nhiều hơn. Như vậy sẽ dễ bán được hàng”, Chung tiết lộ.

Bên cạnh đó, các loại bánh kẹo mô phỏng những con vật, vật dụng trong sinh hoạt hằng ngày cũng được nhiều bạn trẻ "mời gọi" trong dịp Giáng sinh.

Chị Trang cùng một nhóm sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội là Tuấn Anh (sinh viên năm 2), Phong (sinh viên năm 3) và Huyền (sinh viên năm 4) cùng nhau làm các loại bánh ngọt với kiểu dáng, mùi vị theo yêu cầu của khách hàng.

Những kiểu bánh độc đáo như chiếc bánh hình trái bóng, siêu nhân, chiếc áo sơ mi... đều được nhóm bạn trẻ này làm giống y chang.

Mùa Giáng sinh này, chị Trang cho biết chị vừa tung ra sản phẩm mới là những viên kẹo nhỏ được làm bằng đường cát trắng, phối với phẩm màu thực phẩm, cho ra hình thù những ông già tuyết mặc áo đỏ, mũ đỏ.

Bánh cup-cake thay vì để bề mặt là những hình thù ngôi sao, bông hoa trước đây, nhóm bạn trẻ này đã dùng kem màu xanh lá cây để vẽ thành hình cây thông Noel.

Chị Trang cho biết đặc thù của những sản phẩm này là nguyên liệu an toàn, bánh kẹo được làm tươi, không chất bảo quản. Mọi người không chỉ mua để ăn trong đêm Giáng sinh, còn có thể tặng nhau như một món quà nhỏ.

Mũ len, áo len, giày len ếch xanh

Đó là một số trong những sản phẩm độc đáo, hút khách mùa Giáng sinh này, được cô chủ Nguyễn Thiên Nga (21 tuổi, 51 phố Cảm Hội, Q.Hai Bà Trưng) lên ý tưởng.

Nga cho biết mình nghĩ đến đồ len mô phỏng những con vật dễ thương xuất phát từ việc mùa đông Nga thường đan áo, mũ, tất len cho bé con nhà mình.

Nga nghĩ đồ len thoát ra khỏi những hình dáng truyền thống như bao lâu nay sẽ khiến không chỉ trẻ em mà các bà mẹ trẻ thích thú. Kinh doanh những sản phẩm này mùa Giáng sinh sẽ đông khách hơn.

Bên cạnh việc làm chủ một tiệm nail, chuyên chăm sóc móng cho phái nữ tại phố Cảm Hội, Nga còn là người vẽ các hình thù lạ mắt cho các mẫu mũ, áo len.

Nga thường cùng mẹ và người thân trong gia đình đan, móc len theo các hình vẽ đã thiết kế.

Nga cho hay công việc hiện tại khiến cô và những người trong gia đình cảm thấy thoải mái, vì vừa được làm việc yêu thích, vừa được chủ động thời gian, có thể kết hợp đan móc len trong lúc xem ti vi, nói chuyện cùng bạn bè.

 

 

Hồng Lĩnh (Theo Thanh Niên)

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo