Quốc tế

Góa phụ nào khiến đàn ông si mê nhất trong lịch sử Trung Quốc?

Vì một góa phụ mà bao kẻ điên cuồng si mê, thậm chí đánh đổi cả giang sơn, tính mạng và gia tộc. Người phụ nữ ấy là ai?

Hạ Cơ - một người con gái thời Xuân Thu (722 TCN-480 TCN). Nàng đến từ nước Trịnh và có thể coi là hồng nhan họa thủy nổi tiếng nhất trong lịch sử cổ đại Trung Quốc.

Nàng được gả làm vợ Ngự Thúc ở nước Trần và sinh được một cậu con trai đặt tên là Chính Thư. Không may Ngự Thúc mất sớm, Hạ Cơ đang hừng hực sức xuân, sắc đẹp đang độ chín bỗng trở thành góa phụ.

Lúc bấy giờ có quân vương của Trần quốc là Trần Linh Công say đắm Hạ Cơ. Khi nhìn thấy nàng đã thốt lên rằng: "Thiên hạ của ta sao vẫn còn bảo vật này?" Cùng lúc đó có hai công khanh tên Nghi Hành Phụ và Khổng Ninh cũng mê mệt nàng góa phụ. Dù sao thì chồng cũng chết rồi, một người theo đuổi cũng là có người theo đuổi, hai người, hay ba người thì cũng có khác gì đâu? Chính vì thế nàng Hạ Cơ đã nhận lời tất cả mà không nỡ từ chối tấm si tình của ai.

Ba người cả ngày lẫn đêm đều đến nhà Hạ Cơ để cùng chạy đua xem ai sẽ là người chiếm được trái tim của mỹ nhân. Ba người đàn ông trong tay ai cũng có mảnh yếm đào được nàng tặng và đều cảm thấy tự hào vì cho rằng mình mới chính là người được nàng yêu thương. Nhìn cảnh chướng mắt đó, một đại thần tên Tiết Dã đã đứng ra chỉ trích nhưng bị Khổng Ninh, Nghi Hành Phụ hợp sức giết chết.

Hạ Cơ hồng nhan họa thủy nổi tiếng nhất trong lịch sử cổ đại Trung Quốc.

Một hôm, cả ba người cùng đến nhà nàng Hạ Cơ uống rượu. Sau vài chén ngà ngà, ba người lôi diện mạo của Chính Thư ra để bỡn cợt. Họ đã quên rằng Chính Thư không còn là đứa trẻ nên rất tức giận. Cuộc vui tàn, ba người bọn họ chân nam đá chân chiêu khật khưỡng bước ra khỏi cửa thì phát hiện Chính Thư đang giương cung đợi sẵn. Vì quá bất ngờ, cả ba không kịp phản ứng nên đã không thoát được.

Sau khi nghe tin Trần quốc quân vương chết, Sở Trang Vương lập tức phái binh tiến đánh tiêu diệt nước Trần. Nhưng Sở Trang Vương cũng cảm thấy hiếu kỳ muốn xem mặt Hạ Cơ thế nào mà khiến một quân vương phải thiệt mạng, thiên hạ diệt vong. Không ngờ rằng, vừa nhìn thấy Hạ Cơ, ông ta cũng sững người.

Trong chốc lát, dường như có luồng điện chạy qua người khiến toàn thân ông ta tê dại. Ông ta chợt nghĩ Trần Linh Công chết vì người đàn bà này cũng đáng nên ta phải lấy được nàng. Nhưng ý định của Sở Vương bị Thân Công Vu Thần phản đối kịch liệt nên ông ta đành ngậm ngùi bỏ qua.

Đúng lúc này, đại tư mã nước Sở là Tử Phản cũng bước tới nói: "Quân Vương không lấy Hạ Cơ sao? Thế thì thần sẽ lấy nàng ấy". Thân Công Vu Thần cũng ra sức khuyên Tử Phản rằng: "Người đàn bà này chẳng ra gì, ngài xem ả ta đã hại chết bao nhiêu người, đầu tiên là Ngự Thư rồi Trần Linh Công, Khổng Ninh, Nghi Hành Phụ, lẽ nào chưa đủ sao?" Tử Phản nghe xong thì tự dưng từ bỏ ham muốn.

Sở Trang Vương bèn ban tặng Hạ Cơ cho một quý tộc tên Liên Doãn Tương Lão của nước Sở. Sau này, Tương Lão chết trận. Con trai của Tương Lão tên Hắc Yêu vì mê đắm sắc đẹp của mẹ kế mà đã không làm chủ được mình làm chuyện loạn luân.

Hạ Cơ, góa phụ khiến đàn ông si mê nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Đúng lúc này, điều vô cùng bất ngờ xảy ra, Thân Công Vu Thần đã lên tiếng muốn lấy Hạ Cơ: “Lấy Hạ Cơ sẽ không có đạo nghĩa, không đạo nghĩa ta sẽ nhận. Lấy nàng ấy sẽ đoản mệnh, đoản mệnh ta cũng chấp nhận”. Thì ra ông cũng mê mệt nàng nên mới tìm mọi cách can ngăn Sở vương và Tử Phản.

Ông ta giúp Hạ Cơ mượn cớ đi nhận xác của Liên Doãn Tương Lão để đến nước Trịnh bởi vì Thân Công Vu Thần nhất thời chưa có lý do và cơ hội để rời nước Sở. Hai kẻ họ đã kết hôn giữa trời đất. Nhưng phải đợi Sở Trang Vương chết ông ta mới có cơ hội rời nước Sở để đoàn viên với Hạ Cơ và chính thức trở thành người chồng mới của nàng.

Tin này được truyền đến nước Sở khiến Tử Phản tức điên và hận Thân Công Vu Thần vì đã lừa ông ta. Tử Phản liền hợp sức với Tử Trọng giết chết họ tộc nhà Thân Công Vu Thần và chia tài sản. Thân Công Vu Thần trong lòng hận thấu xương bèn kiến nghị với Tấn quốc hợp sức cùng với nước Ngô tạo nên thế kẹp chặt nước Sở. Kể từ đó trở đi, quân đội nước Ngô không ngừng lớn mạnh.

Nước Ngô bắt đầu tiến công nước Sở, ngoài những tiểu bang quy thuận nước Sở thì tộc người man di ở phía Đông Nam đều quy thuận theo nước Ngô. Nước ngô không ngừng gây rối công kích nước Sở. Trong một lần bại trận trước quân Ngô Tử Trọng đã phát bệnh chết.

Có câu “Sắc đẹp là mầm của tai họa” quả không sai chút nào.Tất cả chỉ vì một góa phụ mà bao kẻ điên cuồng theo đuổi, thậm chí đánh đổi cả giang sơn, tính mạng và gia tộc, thiên hạ đại loạn giao tranh, chiến tranh liên miên.

Có thể bạn quan tâm
Theo Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC