Xã hội

Hà Nội công bố điểm chuẩn lớp 10 vào ngày 26/6

Ngày 26/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 hệ công lập, ngày 27/7 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngày 21/6 sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, ngày 26/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 hệ công lập, ngày 27/7 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên.

Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo cong bố điểm thi, thí sinh có thắc mắc về điểm thi của mình làm đơn phúc khảo nộp về Phòng Giáo dục, hạn chót là ngày 28/6. Kết quả phúc khảo sẽ được thông báo tới thí sinh vào ngày 11/7, theo tin tức trên báo Hải quan. 

Thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 tại điểm thi THPT Trưng Vương, TP. HCM. Ảnh: Minh Nhật/Zing news.

Các trường chuyên sẽ nhận hồ sơ trúng tuyển từ 26/6 đến 28/6. Trường không chuyên sẽ nhận hồ sơ trúng tuyển từ 27/6 đến ngày 29/6. Nếu trường nào còn thiếu so với chỉ tiêu được giao sẽ nhận tiếp hồ sơ từ ngày 1/7 đến ngày 227. Trường ngoài công lập nhận hồ sơ trúng tuyển từ ngày 26/6 đến ngày 2/7.

Năm nay, điểm xét tuyển vào lớp 10 ở Hà Nội = Điểm THCS + Điểm thi (đã tính hệ số 2) + Điểm cộng thêm. Trong đó, điểm THCS là tổng số điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học ở cấp THCS được tính như sau: Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi là 5 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh điểm tốt và học lực khá là 4,5 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực khá là 4 điểm; 

Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình là 3,5 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và lực học khá là 3 điểm. Trường hợp còn lại là 2,5 điểm.

Điểm thi là tổng điểm hai bài thi Ngữ văn và Toán (đã nhân hệ số 2), chấm theo thang 10, điểm lẻ đến 0,25. Chỉ học sinh không vi phạm quy chế trong kỳ tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0, mới được đưa vào diện xét tuyển. Điểm cộng thêm là tổng của điểm ưu tiên và khuyến khích, tối đa là 6 tùy thuộc vào từng đối tượng ưu tiên cụ thể.

Trong khi đó, chiều 12/6, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10 của khoảng 74.000 thí sinh trên địa bàn thành phố. Với phổ điểm các môn thi năm nay, nhiều giáo viên cho rằng điểm chuẩn vào các trường công lập có thể giảm nhẹ, báo Zing news đưa tin. 

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết 91% thí sinh đạt trên 5 điểm Ngữ văn, hơn 70% thí sinh đạt trên 5 điểm Ngoại ngữ. Môn Toán có thí sinh đạt trên 5 điểm chiếm tỷ lệ thấp nhất, chỉ gần 50%.

Trước những ý kiến hoang mang vì phổ điểm môn Toán khá thấp so với các năm, trong khi số lượng thí sinh dự thi tăng, ông Đạt khuyên thí sinh và phụ huynh nên yên tâm vì đây là thi tuyển sinh, phổ điểm không quá quan trọng. Đề thi năm nay đã tạo ra sự phân hóa thí sinh rất tốt.

Điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường sẽ lấy từ cao xuống thấp. Chỉ tiêu vào các trường không thay đổi, điểm chuẩn vào các trường sẽ phụ thuộc năng lực của thí sinh và tỷ lệ chọi giữa các thí sinh vào trường đó. 

Có thể bạn quan tâm
Trân Châu (Tổng hợp theo báo Hải quan, Zing news)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC