Xã hội

Hà Nội: Đình chỉ 2 cơ sở bán bánh đúc có hàn the

Ngày 21/2, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm quận Tây Hồ và phường Quảng An tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các nhà hàng ăn uống tại Phủ Tây Hồ.

Kiểm tra hàng loạt các nhà hàng tại Phủ Tây Hồ, nhiều nhà hàng đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, vệ sinh sạch sẽ, có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh… Tuy nhiên, tại hai cơ sở kinh doanh khác, kết quả test nhanh mẫu bánh đúc bán tại đây cho thấy dương tính với hàn the.

Đoàn đã lập biên bản đình chỉ kinh doanh của 2 cơ sở và tịch thu hơn 17kg bánh đúc có hàn the và giao cho Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm quận Tây Hồ tiêu hủy và xử lý theo quy định.

Theo các chuyên gia về thực phẩm, việc dùng nhiều hàn the trong thực phẩm có thể gây ngộ độc cấp và mạn tính, gây tác hại đặc biệt nghiêm trọng đối với thai nhi và trẻ em.
 
Cục An toàn thực phẩm cho hay, hằng năm, vào mùa Xuân là dịp diễn ra nhiều lễ hội ở hầu hết các địa phương trong cả nước. Tại các lễ hội, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao cả về số lượng và chủng loại. Tuy nhiên, việc chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại nhiều khu vực lễ hội còn chưa tốt, có nguy cơ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở nhiều nơi.

Vì vậy, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, trong đó đặc biệt chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong các khu vực lễ hội và phục vụ cho lễ hội.

 

 

Trần Anh (Theo Vietnam+)
 

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo