Xã hội

Hà Nội: Mỗi phường sẽ có phố ẩm thực an toàn

Hà Nội vừa phê duyệt Đề án Triển khai mô hình cải thiện an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống. Theo đó, sẽ thí điểm xây dựng và duy trì 1 tuyến phố tập trung dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm tại mỗi phường...

(vnmedia) Theo đó, Đề án sẽ được triển khai tại 176 phường, thị trấn của 29 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm cửa hàng ăn uống; quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín.

Tổng kinh phí thực hiện dự kiến là 35,7 tỷ đồng, bằng nguồn ngân sách thành phố, thực hiện từ nay đến năm 2015.

Theo Đề án, mỗi phường, thị trấn sẽ có Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm và mỗi trạm y tế phường, thị trấn có 1 cán bộ phụ trách hoặc kiêm nhiệm về an toàn thực phẩm. Các phường cũng sẽ xây dựng tổ giám sát an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, đảm bảo từ 3-5 người một tổ.

Thành phố cũng sẽ phối hợp với trường Đại học Y đào tạo kiến thức chuyên ngành an toàn thực phẩm cho cán bộ chuyên trách các phường, thị trấn và cán bộ Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã. Đồng thời phối hợp với Viện Kiểm nghiệm quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm đào tạo cấp chứng chỉ lấy mẫu cho cán bộ chuyên trách phường, thị trấn và cán bộ Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã.

Mất an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là nỗi lo thường trực của người dân Thủ đô. Gần đây, liên tục những thông tin về việc thức ăn, nước giải khát đường phố và ngay cả các loại thực phẩm dùng trong nhà hàng, quán ăn lớn bị phát hiện không an toàn khiến người dân hoang mang hơn. Tại các kỳ họp HĐND của nhiều năm qua, đại biểu đều lên tiếng chất vấn về vấn đề cấp thiết này và đề nghị thành phố có những giải pháp cấp bách để quản lý và cải thiện chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

 

Xuân Hưng

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC