Hà Nội sẽ 'bêu tên' các cơ sở buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi
UBND TP. Hà Nội vừa có Công văn số 2137/VP-NNNT yêu cầu sở, ngành liên quan triển khai ý kiến kết luận của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát tại Hội nghị tổng kết đợt cao điểm “Năm hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp” năm 2015.
Công văn nêu rõ, UBND TP nhận được thông báo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo ý kiến kết luận của Bộ trưởng Cao Đức Phát tại Hội nghị tổng kết triển khai đợt cao điểm hành động “Năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp” năm 2015.
Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở: Y tế, Công thương triển khai nghiêm các nội dung tại văn bản nêu trên, tập trung cụ thể các nhiệm vụ: Phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông, các cơ quan báo chí xây dựng kế hoạch truyền thông an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2016.
Mục tiêu nhằm hạn chế việc cơ quan báo chí đưa tin nhiều lần, không đúng với thực tế những thông tin xấu gây hoang mang cho người tiêu dùng, thiệt hại cho người sản xuất; tăng cường đưa tin về địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ của những cơ sở sản xuất đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản.
UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu khẩn trương hoàn thành dự thảo Đề án chuỗi sản xuất cung cấp rau an toàn và thịt gia súc, gia cầm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2015-2020. Nội dung cần tập trung vào xây dựng cơ chế tiêu thụ đối với những sản phẩm có nguồn gốc, sản phẩm an toàn; hướng dẫn người tiêu dùng cách nhận biết sản phẩm an toàn và địa chỉ nguồn gốc xuất xứ; thời gian hoàn thành trong tháng 4/2016.
Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ tăng cường phát hiện, xử phạt nghiêm minh các cơ sở lưu thông buôn bán, sử dụng chất cấm Salbutamol, vàng ô trong chăn nuôi, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng cho người dân biết. Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Nội vụ đề xuất cơ cấu lại công tác tổ chức bộ máy, cán bộ làm công tác quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, chú trọng tăng cường bộ máy cán bộ cấp huyện, tránh tình trạng kiêm nhiệm, không hiệu quả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo