Môi trường

Hà Nội sẽ cưỡng chế Khách sạn Lakeside ?

Đội 4 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm (PCTP) môi trường CATP Hà Nội, đã tiến hành kiểm tra khách sạn Lakeside, phát hiện công ty vi phạm các quy định trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh, vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và du lịch, đối với khách sạn Lakeside - Công ty liên doanh TNHH Kim Ngọc, ở đường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

UBND thành phố Hà Nội quyết định xử phạt doanh nghiệp này 300 triệu đồng do: Không có báo cáo đánh giá tác động môi trường, được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt theo quy định; phạt 8 triệu đồng do xả thải vượt tiêu chuẩn, quy định kỹ thuật về chất thải từ 2 đến dưới 5 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 10m3/ngày đến dưới 50m3/ngày, vi phạm Nghị định 117/2009/NĐ-CP ngày 31-12-2009 của Chính phủ, về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.Khách sạn cũng bị phạt 12 triệu đồng, do xả nước thải vào nguồn nước không có giấy phép theo quy định của pháp luật, với lưu lượng nước thải từ 10m3/ngày đêm đến dưới 50m3/ngày đêm, vi phạm Nghị định 34/2005/NĐ-CP ngày 17-3-2005 của Chính Phủ, về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước; phạt 15 triệu đồng do không đăng ký với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thẩm định, công nhận lại hạng cơ sở lưu trú du lịch trước 3 tháng, kể từ khi hết hạn công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch, vi phạm Nghị định 16/2012/NĐ-CP ngày 12-3-2012 của Chính phủ, về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.

 

Như vậy, tổng số tiền phạt mà Khách sạn Lakeside phải nộp là 335 triệu đồng, cùng với việc phải chấm dứt ngay các hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường nêu trên, đồng thời khắc phục ngay các vi phạm theo quy định của pháp luật. 


Trước đó, trung tuần tháng 5-2012, Đội 4 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm (PCTP) môi trường CATP Hà Nội, đã tiến hành kiểm tra khách sạn Lakeside, phát hiện công ty vi phạm các quy định trong lĩnh vực bảo vệ môi trường như trên.

 

Trao đổi với PV , đại diện Đội 4 xác nhận: hiện đã quá thời hạn chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nhưng khách sạn này chưa nộp phạt với nhiều lý do.

 

“Ngày 14-6 vừa qua, chúng tôi đã đến làm việc với doanh nghiệp để đôn đốc, nhắc nhở họ nghiêm túc chấp hành quyết định của UBND TP Hà Nội” - cán bộ này cho biết. Quyết định xử phạt của Phó Chủ tịch UBND TP nêu rõ: quá thời hạn nộp phạt, khách sạn Lakeside cố tình không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Theo ANTĐ

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo