Pháp luật

Hà Nội: Truy tố kẻ làm giả ma túy để bán

Nam thanh niên khai nhận dùng xi măng trắng, đạm, thuốc Paracetamol, đường gluco... để pha trộn thành ma túy giả hòng bán kiếm lời.

Báo Zing News đưa tin, ngày 5/12 cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội vừa kết luận điều tra, chuyển hồ sơ vụ án mua bán trái phép chất ma túy liên quan đến Nguyễn Huy Đức (29 tuổi, trú tại phố Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội) - người thừa nhận sản xuất ma túy giả từ xi măng trắng - đến Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp.

Theo cơ quan tố tụng, Đức từng có tiền án 30 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và 12 tháng tù về tội đưa hối lộ nhưng sau khi ra trại, anh ta vẫn ngựa quen đường cũ. Ngoài việc sử dụng ketamine, Đức còn câu kết với một số đối tượng tham gia mua bán trái phép chất ma túy. Trong quá trình này, anh ta nắm bắt được nhu cầu sử dụng ma túy của một bộ phận giới trẻ, thiếu rèn luyện, thích hưởng thụ cuộc sống nên nảy ý định làm giả ma túy bán kiếm lời.

Theo lời khai của Đức thì anh ta học công thức trên mạng Internet rồi học hỏi qua một số bạn bè cũng là các đối tượng nghiện. Để dễ bề thực hiện hành vi phạm tội, Đức thuê phòng trọ tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, làm nơi pha trộn ma túy; việc sản xuất được tiến hành từ tháng 3-2017. 

Nguyễn Huy Đức và tang vật (Ảnh: Báo Công an Nhân dân).

Đức khai nhận nguyên liệu anh ta dùng để làm ma túy giả gồm có: xi măng trắng, đạm, thuốc paracetamol, đường gluco, muối natri và một số hóa chất khác. Sau khi có các nguyên liệu trên, Đức tạo thành một hỗn hợp chất dẻo màu nâu, pha trộn với ma túy ketamine.

Theo báo Công an Nhân dân, với phương thức như trên, từ đầu tháng 4 đến ngày 10/4, Đức đã làm ra được 5kg chất dẻo màu nâu và 1kg tinh thể màu trắng có pha trộn ketamine; đã bán khoảng 3kg chất dẻo màu nâu và 1kg tinh thể mà trắng cho hai người bạn xã hội với số tiền là 2 triệu đồng. Còn lại khoảng 2.700g chất dẻo màu nâu có thành phần ketamine, ngày 10/4, Đức lấy khoảng 4g nặn thành 8 viên tròn để sử dụng và mang đi bán.

Hồi 19h ngày 10/4, tại trước cửa nhà của anh ta, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) kiểm tra, đã thu giữ trong người Đức số tang vật trên. Cùng ngày, kiểm tra phòng trọ của Đức, đã thu giữ tại ngăn bếp và phòng ngủ 13 mẫu vật có liên quan.

Sử dụng ma túy đã là nguy hiểm, sử dụng ma túy giả được pha trộn làm từ đủ thứ "tạp pí lù" như trên chắc chắn sẽ còn gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.Vụ án thêm một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho những ai đã và đang có ý định sử dụng ma túy như một thú vui.

Minh Hồng (Tổng hợp theo báo Zing News, Công an Nhân dân)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo