Xã hội

Hà Nội xin tăng gấp đôi số lượng xe công cho các sở, ngành

(DNVN) - Hà Nội kiến nghị Bộ Tài chính xin được hưởng cơ chế đặc thù về sử dụng xe công. Cụ thể là tăng số xe được sử dụng từ 2 xe như hiện nay lên 4 xe cho mỗi sở, ngành.

Tại Hội nghị Sơ kết công tác tài chính – ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tài chính – ngân sách Nhà nước 6 tháng cuối năm 2016, do Bộ Tài chính tổ chức ngày 2/7, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội kiến nghị cho sở, ngành của Hà Nội cơ chế sử dụng số xe công tăng gấp đôi so với hiện nay.

Theo ông Nguyễn Doãn Toản, định mức trang bị xe công cho các cơ quan thì quy định các cấp sở, ngành chỉ được dùng 2 xe. Nhưng Hà Nội có địa bàn rộng, khối lượng công việc lớn, đi lại phục vụ công việc nhiều, trong khi hiện chỉ có 2 xe cho mỗi sở, ngành là khó khăn.

Do đó, Hà Nội kiến nghị Bộ Tài chính cho Hà Nội cơ chế đặc thù về sử dụng xe công. Cụ thể là tăng số xe được sử dụng từ 2 xe như hiện nay lên 4 xe cho mỗi sở, ngành.

Hà Nội xin tăng gấp đôi số lượng xe công cho các sở, ngành.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Doãn Toản cũng cho biết, khi có cơ chế đặc thù thì cũng sẽ phấn đấu khoán xe công. Hiện Hà Nội đang tính toán về tiêu hao, chi phí sử dụng xe công để xem xét chọn thời điểm thích hợp sẽ thực hiện khoán xe công cho phù hợp.

Đồng tình với ý kiến của thành phố Hà Nội, ông Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam cho rằng địa bàn Hà Nội có nhiều taxi còn gặp khó với định mức xe công hiện tại thì với tỉnh lẻ như Quảng Nam, phương tiện công cộng vốn hạn chế thì việc điều chỉnh định mức càng cần thiết.

Theo báo cáo về tình hình đầu tư xây dựng, mua sắm, xử lý tài sản nhà nước 6 tháng đầu năm 2016 của Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) mới đây cho thấy,  riêng về ô tô, 6 tháng đầu năm nay đã tăng 171 chiếc, nguyên giá 156 tỷ đồng (trong đó, mua mới 56 chiếc; nhận điều chuyển 115 chiếc).

Cũng trong nửa đầu năm, về giảm tải sản nhà nước thì ô tô giảm 384 chiếc, nguyên giá 175,20 tỷ đồng (trong đó, điều chuyển 106 chiếc, thanh lý 264 chiếc, bán, chuyển nhượng 2 chiếc, giảm khác 12 chiếc).

Mặt khác, theo thống kê từ các bộ ngành, địa phương cho thấy hiện có khoảng 7.000 chiếc xe công dư thừa. Trong khi đó, báo cáo cho biết năm 2015 vẫn có hơn 600 xe công sắm mới.

 

Có thể bạn quan tâm
VĂN HUY
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC