Xã hội

Hà Nội: Xử lý nghiêm vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp lễ Tết

(DNVN) - UBND TP. Hà Nội vừa có công văn số 684/VP-VX chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND quận, huyện, thị xã tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội Xuân 2016.

Công văn nêu rõ, UBND thành phố nhận được công văn của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội Xuân 2016. 

Cụ thể, nghiêm túc triển khai kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội Xuân 2016. Triển khai mạnh mẽ công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục cho tất cả các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm cả thời điểm trước, trong Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội Xuân 2016.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN.

Tập trung tuyên truyền các biện pháp bảo đảm ATTP, đặc biệt là các biện pháp vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi bảo đảm ATTP trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm.

Tăng cường hoạt động thanh tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, các chợ đầu mối, siêu thị; cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt, cá, rau củ quả, trà, mứt, bánh, kẹo, rượu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến cơ sở sản xuất, kinh doanh nước giải khát, nước đá; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống kinh doanh thức ăn đường phố. 

Nội dung thanh tra tập trung vào chất lượng ATTP, hạn sử dụng, nguồn gốc nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm, việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia sử dụng để sản xuất, chế biến thực phẩm, điều kiện sản xuất thực phẩm và quảng cáo thực phẩm.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát ATTP đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, trường học và kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung trên địa bàn quản lý. Kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện ATTP, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Sẵn sàng phương án, lực lượng và trang thiết bị để triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố ATTP, ngộ độc thực phẩm.

Phát hiện sớm các hành vi vi phạm về ATTP, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật. Đình chỉ hoạt động, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, Giấy đăng ký kinh doanh và chuyển cơ quan điều tra truy tố trước pháp luật những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vi phạm nghiêm trọng, tái diễn.

 

Đồng thời, công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng…

Nên đọc
VĂN HUY
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo