Quốc tế

Hạ viện Nga phác thảo dự luật trả đũa Mỹ

(DNVN)-Chủ tịch Duma quốc gia Nga, tức Hạ viện Nga, Vyacheslav Volodin cho biết, Moscow đang phác thảo dự luật trả đũa các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Hôm 14/10, Vyacheslav Volodin, Chủ Chủ tịch Duma quốc gia Nga, tức Hạ viện Nga tiết lộ, cơ quan này đang phác thảo dự luật trả đũa các lệnh trừng phạt của Mỹ, tuy nhiên hiện còn quá sớm để thảo luận về thông tin chi tiết. 

"Tôi chưa muốn bình luận về vấn đề này. Chúng tôi đang cân nhắc", ông trả lời khi được hỏi về khả năng tán thành dự luật. 

Hạ viện Nga phác thảo dự luật trả đũa Mỹ

"Chúng tôi đang phác thảo dự luật nhưng chưa cung cấp thông tin nội dung chi tiết. Vấn đề này đang được xem xét kỹ lưỡng", Chủ tịch Hạ viện Nga cho biết thêm.

Hồi tháng 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật thắt chặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga, Iran và Triều Tiên. Dự luật này hợp pháp hóa các biện pháp nghiêm ngặt nhằm vào Nga do chính quyền cựu Tống thống Mỹ Barack Obama áp đặt. Cựu Tổng thống Obama đã ban hành sắc lệnh trừng phạt Nga vào ngày 06/3, 18/12/2014, 01/4/2015, 26/7 và 29/12/2016. 

Những lệnh trừng phạt này đã tạo những trở ngại lớn trong hợp tác giữa lực lượng vũ trang Nga và Mỹ, cũng như giữa ngành công nghiệp quốc phòng hai nước. 

Hôm 02/9 vừa qua, giới chức Mỹ đã kiểm soát các tòa nhà thuộc Tổng lãnh sự quán của Nga tại San Francisco và trụ sở thương mại Nga tại Washington, mặc dù cả hai đều là tài sản của Nga và được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao. Các quan chức Nga đã bị cấm tới  văn phòng cho thuê của trụ sở thương mại Nga ở New York. 

NM (Theo TASS)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo