Kinh tế

Hai ngày tới xuất lô vải đầu tiên đến Mỹ

(DNVN) -Theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN-PTNT cho biết, ngày 30/5 tới sẽ làm việc với Công ty TNHH Ánh Dương Sao tại TP HCM , tiến hành chiếu xạ lô vải thiều đầu tiên để xuất sang Mỹ.

Hiện Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) đang hoàn tất thủ tục mời các chuyên gia từ Úc, Mỹ sang Việt Nam, kiểm tra chất lượng của lô vải đầu tiên ngay tại nhà máy chiếu xạ....
Đơn vị kiểm dịch thực vật phía Nam có trách nhiệm trực tiếp cùng với Công ty TNHH Ánh Dương Sao để thực hiện việc này. Hiện Cục BVTV đang hoàn tất thủ tục mời các chuyên gia từ Úc, Mỹ sang Việt Nam, kiểm tra chất lượng của lô vải đầu tiên ngay tại nhà máy chiếu xạ. 
Ngoài Công ty TNHH Ánh Dương Sao, đầu tháng 6, một đơn vị khác là Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Rồng Đỏ, TP HCM cũng sẽ thực hiện việc chiếu xạ quả vải để XK. 

Hai ngày tới lô vải thiều đầu tiên sẽ đến Mỹ.

Hai ngày tới lô vải thiều đầu tiên sẽ đến Mỹ.

Đây là đơn vị đã ký cam kết thu mua sản phẩm cho người dân tại cả hai vùng vải là Lục Ngạn, Bắc Giang và Thanh Hà, Hải Dương. Theo đó, Công ty này sẽ thu mua vải của người dân cao hơn giá thị trường từ 7 - 10%. 

Cục BVTV cho biết sẽ tạo mọi điều kiện giúp đỡ hai DN kể trên có thể đưa quả vải của Việt Nam sang thị trường Mỹ. 
Trước đó, đại diện Cty TNHH Ánh Dương Sao khẳng định quả vải Việt Nam hoàn toàn đủ chất lượng để XK sang những thị trường khó tính như Mỹ, Úc.
Hiện nay, Công ty Ánh Dương đã khảo sát nhu cầu của thị trường Mỹ và nhận thấy thị trường này cũng đang rất rộng mở, hào hứng đón nhận trái vải của Việt Nam. Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng chắc chắn sẽ xuất thử 2 - 3 lô vải sang Mỹ để thăm dò tiến tới mở rộng thị trường.... 

Ngọc Huệ
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC