Pháp luật

Hải Phòng: Phát hiện hai cơ sở sản xuất mỡ bẩn

UBND huyện An Dương, TP.Hải Phòng quyết định xử phạt 35 triệu đồng/cơ sở với hai cơ sở sản xuất mỡ bẩn nằm trên địa bàn thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng.

Ngày 1/11, UBND huyện An Dương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hai chủ cơ sở chế biến mỡ bẩn tại thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng (huyện An Dương) gồm: bà Phạm Hương Thúy và ông Vũ Văn Lanh, cùng về hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ để sản xuất, chế biến thực phẩm với số tiền 35 triệu đồng/cơ sở, đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số mỡ, bì lợn, tóp mỡ của hai cơ sở này theo quy định.

Phát hiện và xử phạt 70 triệu đồng với hai cơ sở sản xuất mỡ bẩn.

Theo thông tin trước đó, vào 14h ngày 31h10, Đội 6 (Phòng Cảnh sát môi trường-PC49) phối hợp với Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện An Dương tiến hành kiểm tra cơ sở sơ chế mỡ, bì lợn của bà Phạm Hương Thúy. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 2 công nhân đang thực hiện sơ chế 50kg mỡ.

15h15 cùng ngày, đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra cơ sở sơ chế mỡ, bì lợn của ông Vũ Văn Lanh. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của ông Lanh có 1 công nhân đang sơ chế 200kg mỡ, bì lợn bán lại cho các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm khác trên địa thành phố. Ngoài ra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có 200kg tóp mỡ và 100 kg mỡ nước qua sơ chế.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của bà Thúy đang thực hiện sơ chế 50 kg mỡ, cơ sở của ông Lanh đang sơ chế 200 kg mỡ, bì lợn, 200 kg tóp mỡ và 100 kg mỡ nước đã qua sơ chế. Số mỡ trên đều đổi màu, bốc mùi hôi; khu vực chế biến cùng các loại nguyên liệu như bì lợn sống, tóp mỡ… đều bốc mùi hôi thối, các vật dụng phục vụ chế biến đen kịt, cáu bẩn…

Khi đoàn kiểm tra, cả hai cơ sở sản xuất của  bà Thúy và ông Lanh đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, cả hai đều chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đó, căn cứ vào chức năng, thẩm quyền, Đội 6 (Phòng Cảnh sát môi trường-PC49) lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ bà Phạm Hương Thúy và ông Vũ Văn Lanh, bàn giao vụ việc, tang vật cho Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện An Dương xử lý theo thẩm quyền.

 

Nên đọc

Cao Lâm (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo