Quốc tế

Hạm đội Nam Hải tập trận ở biển Đông

Tân Hoa xã cho biết bốn tàu chiến Trung Quốc đã rời cảng Tam Á, tỉnh Hải Nam, chiều 19-3 để đến tập trận ở biển Đông, tây Thái Bình Dương và các vùng biển khác.

(Tuổi Trẻ) Tham gia lần tập trận này còn có tàu Tỉnh Cương Sơn, vốn là tàu đổ bộ tân tiến nhất của Trung Quốc, dài 210m, rộng 28m, trọng tải 19.000 tấn cùng hai tàu hộ tống Lan Châu, Ngọc Lâm và tàu khu trục Hằng Thủy. Ngoài ra, còn bốn trực thăng và một thủy phi cơ.

Tư lệnh hạm đội Nam Hải Tưởng Vĩ Nhiệt cho biết nội dung tập trận là nâng cao năng lực hộ tống tàu bè Trung Quốc hoạt động xa bờ, bảo vệ những vùng biển mà Trung Quốc coi là chủ quyền của mình cũng như nâng cao năng lực tác chiến phòng vệ biển xa và thông tin liên lạc của hạm đội tàu Nam Hải. Tất cả đều nhằm mục tiêu “đánh thắng kẻ địch trên các vùng biển”.

Ông Tưởng khẳng định đây là lần tập trận thứ hai của hạm đội Nam Hải trong năm nay. Năm 2012, hạm đội này đã tập trận tám lần tương tự.

Theo một số nguồn tin khác, Trung Quốc đã chọn biển Đông và tây Thái Bình Dương nhằm thị uy sức mạnh với các nước xung quanh.

 

 

Hồng Lĩnh

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC