Quốc tế

Hàng chục lính Nga thoát khỏi vòng vây của IS ở Syria

Nhờ sợ trợ giúp kịp thời, trung đội quân cảnh 29 người của Nga đã thoát khỏi vòng vây của những kẻ khủng bố trong khu vực tỉnh Idlib (Syria).

Mới đây, Nga đã công bố video về cuộc tấn công của không quân Nga vào các chiến binh đã bao vây quân nhân Nga ở Syria, theo Sputnik.

Theo đó, với sự hỗ trợ của không quân Nga và đội phá vây, trung đội quân cảnh 29 người của Nga đã thoát khỏi vòng vây của những kẻ khủng bố trong khu vực tỉnh Idlib (Syria), có 3 người lính Nga bị thương.

Phát biểu trên đài phát thanh Sputnik, nhà khoa học chính trị Araik Stepanyan bày tỏ tin tưởng rằng các chiến binh không hành động độc lập, mà với sự chấp thuận của Mỹ.

Bộ tổng tham mưu cho rằng các cuộc tấn công quân sự trong khu vực xóa bỏ leo thang Idlib là nỗ lực ngăn chặn quân đội Syria hoạt động thành công trong khu vực sông Euphrates.

Ảnh minh họa.

Mục đích của Mỹ là ngăn chặn quân đội Syria bằng bất cứ mọi phương tiện, thư ký điều hành của Học viện các vấn đề địa chính trị Araik Stepanyan cho biết.

"Khi chiến dịch tấn công của quân đội Syria thành công trên mặt trận phía Đông, đặc biệt là ở Deir ez-Zor, các đối tác Mỹ của chúng tôi bắt đầu lo lắng. Chính họ không giấu giếm sự thật rằng các nhóm khủng bố thực tế hoạt động trên một mặt trận thống nhất dưới sự chỉ đạo của Washington".

"Còn cái gọi là đối lập ôn hòa Syria" là do Mỹ tạo ra và cung cấp vũ khí. Mục tiêu của tất cả các hoạt động này là bằng mọi cách ngăn chặn sự chiến thắng của quân đội Syria. Vì vậy đang xảy những điều kỳ lạ, nói lên rằng Mỹ đã bật đèn xanh cho "chiến dịch chống đối", ông Arayik Stepanyan nói trong chương trình phát thành của Sputnik.

Theo chuyên gia, hành động như vậy của các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ có thể gây ra vấn đề phức tạp cho chính các nước phương Tây.

 
Công Danh (tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo