Quốc tế

Hàng loạt tờ báo lớn ở Mỹ bị cấm dự họp báo Nhà Trắng

Các phóng viên của CNN, New York Times, Politico, The Los Angeles Times và BuzzFeed đã không được phép tham dự vào một cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 24/2.

"Đây là bước đi không thể chấp nhận được của chính quyền Trump", CNN cho hay trong một tuyên bố. "Rõ ràng đây là cách Nhà Trắng trả đũa khi bạn đưa những tin tức mà họ không thích. Bất chấp điều đó, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin", theo tin tức trên báo Zing.vn.

"Điều này chưa từng xảy ra tại Nhà Trắng trong lịch sử báo chí lâu dài của chúng ta với những chính quyền và các đảng phái khác nhau", Tổng biên tập của New York Times Dean Baquet cũng bày tỏ sự bức xúc.

Ông Baquet tuyên bố phản đối mạnh mẽ việc Nhà Trắng ngăn cản New York Times và các đơn vị tin tức khác, hẳng định "quyền tự do tiếp xúc báo chí đối với một chính phủ minh bạch rõ ràng là lợi ích quan trọng của quốc gia".

Các phóng viên tập trung bên ngoài văn phòng của Thư ký báo chí Sean Spicer, nơi tổ chức cuộc họp báo của Nhà Trắng ngày 24/2. Ảnh: AP.

Hội các nhà báo Nhà Trắng (WHCA) cũng đã phản đối: “WHCA phản đối mạnh mẽ cuộc họp báo đã được Nhà Trắng tổ chức hôm nay”, Jeff Mason, Chủ tịch Hội và là một phóng viên của Reuters cho biết.

Trong một thông báo ngắn, Phó Thư ký Báo chí Sarah Sanders giải thích rằng Nhà Trắng "đã có một cuộc họp báo để tất cả mọi người có thể cập nhật thông tin liên quan đến buổi hôm nay".

Cuộc họp báo Nhà Trắng thông thường có đại diện từ một đài truyền hình, một đài phát thanh và một tờ báo in cùng các phóng viên thuộc các đơn vị khác. Trong lần này, 4 trong 5 kênh truyền hình lớn gồm NBC, ABC, CBS và Fox News được mời tham dự, chỉ có CNN bị từ chối. Trong khi New York Times không được mời thì các tờ báo bảo thủ khác như Breitbart News, Washington Times lại có mặt.

Tổng thống Donald Trump thường xuyên đối đầu với truyền thông, đôi khi loại các tổ chức báo chí và các nhà báo phê bình.

 “Truyền thông tin tức giả mạo (@nytimes, @NBCNews, @ABC, @CBS, @CNN) không phải là kẻ thù của tôi, đó là kẻ thù của người dân Mỹ”, Tổng thống Trump đã đăng tải trên Twitter tuần trước.

 

Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016, đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã cấm cửa một số tòa soạn báo trong đó có Washington Post và BuzzFeed khỏi chiến dịch trong một thời gian để phản đối sự phủ rộng của các báo này.

Công Danh (tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo