Xã hội

Hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà: Thêm hai bệnh nhi nhỏ tuổi

Hai bệnh nhi trong đó có bé 21 tháng tuổi và một bé mới 6,5 tháng tuổi từ Khoái Châu, Hưng Yên vừa nhập viện với các triệu chứng của bệnh sùi mào gà.

Như vậy, cho đến nay, tổng số đã có 41 bệnh nhi ở Hưng Yên bị mắc bệnh sùi mào gà đến điều trị tại bệnh viện Da liễu Trung ương, trong đó 39 cháu đều ở huyện Khoái Châu, theo tin tức trên báo Vnmedia. 

Bệnh nhi bị sùi mào gà được điều trị tại BV Da liễu Trung ương. Ảnh báo Hải quan.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, trưởng khoa phẫu thuật – tạo hình – thẩm mỹ (bệnh viện da liễu Trung ương) cho biết, chiều qua (18/7), có thêm 2 bệnh nhi đều đến từ Khoái Châu, Hưng Yên đã nhập viện với các triệu chứng của bệnh sùi mào gà, một bé 21 tháng tuổi và một bé mới 6,5 tháng tuổi. 

Đây cũng là bệnh nhi nhỏ tuổi nhất của đợt này. Các bé này đều phát bệnh sau khi làm thủ thuật cắt bao quy đầu tại phòng khám của bà Hoàng Thị Hiền.

Theo BS Sơn, hai bé mới nhập viện đều bị tổn thương nhiều so với các trẻ khác, gây khó khăn cho việc điều trị của các bác sĩ. Các bác sĩ của bệnh viện đã hội chẩn với lãnh đạo của bệnh viện và đưa ra phác đồ điều trị. Theo đó, bệnh nhân 21 tháng tuổi sẽ tiến hành gây mê tại bệnh viện và đốt laze.

“Còn bệnh nhân 6,5 tháng tuổi, chúng tôi đã xin hội chẩn với bệnh viện Nhi trung ương để phối hợp điều trị do để điều trị được cho bệnh nhi này thì phải tiến hành gây mê vô cảm cho bệnh nhân tốt. Trẻ nhỏ do không hợp tác được với bác sĩ nên rất khó khăn trong việc tiến hành điều trị” – Bs Sơn thông tin.

Theo BS Sơn, việc biểu hiện tổn thương nhiều hay ít này không liên quan nhiều đến thời gian ủ bệnh, cũng như không liên quan đến việc trẻ có nguy cơ ung thư cao hay thấp. Nguy cơ này phụ thuộc vào chủng virus mà trẻ bị nhiễm.

Theo ông Lều Văn Quân, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Hưng Yên ngay trong chiều 17/7 thanh tra Sở Y tế Hưng Yên đã đi kiểm tra, ở khu vực đó có phòng khám của y sỹ Hoàng Thị Hiền, công tác ở Trạm Y tế xã Mễ Sở (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), y sỹ  Hiền hiện đang làm công tác tăng cường ở Trung tâm y tế huyện Văn Giang, Hưng Yên, báo Hải quan đưa tin. 

Sau khi rà soát hồ sơ, số liệu quản lý, thanh tra Sở Y tế xác nhận, y sỹ Hoàng Thị Hiền, Dạ Trạch có giấy phép hành nghề nhưng phòng khám của y sỹ Hiền chưa có giấy phép hoạt động. Năm 2016, Phòng Y tế huyện Khoái Châu có đi kiểm tra 1 lần, thấy tại cơ sở có tủ thuốc, đã yêu cầu dừng hoạt động.

Theo ông Quân, hiện nguyên nhân hàng chục bé trai mắc sùi mào gà ở huyện Khoái Châu vẫn đang được ngành Y tế điều tra. Tuy nhiên vị này cũng khuyến cáo người dân cần thận trọng hơn trong việc lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh, nếu cơ sở nào không có biển hiệu rõ ràng thì không nên vào để bảo đảm an toàn cho bản thân.Hiền Minh (Tổng hợp theo báo Vnmedia, Hải quan)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo