Hiệp định CPTPP

Các đối tác trong CPTPP cam kết hỗ trợ Việt Nam thực thi hiệu quả hiệp định

Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công thương) cho biết, tại phiên họp lần 2 của Hội đồng Hiệp định CPTPP diễn ra từ ngày 7 đến 9/10 vừa qua, các nước khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam nhằm thực thi hiệu quả các cam kết của hiệp định trong thời gian tới.

Toàn cảnh phiên họp Hội đồng Hiệp định CPTPP. Ảnh: Bộ Công thươngCó thể bạn quan tâm

Tin từ Vụ Chính sách thương mại đa biên cho hay, các quan chức cấp cao và đoàn đại biểu của 11 nước tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã tham dự phiên họp lần thứ hai của Hội đồng CPTPP và phiên họp của các cơ quan trực thuộc hội đồng tổ chức từ ngày 7 đến 9/10 năm 2019, tại Auckland, New Zealand.

Tại phiên họp này, các quan chức cấp cao đã thảo luận và thông qua Tuyên bố chung về kết quả của phiên họp và 2 quyết định quan trọng. Trong đó, bao gồm quyết định về quy trình thủ tục của Hội đồng CPTPP; quyết định thành lập danh sách trọng tài được chỉ định sẵn làm Chủ tịch Hội đồng trọng tài – Giải quyết tranh chấp nhằm thúc đẩy hiệu quả hoạt động của hội đồng và cơ chế giải quyết tranh chấp của hiệp định.

Nội dung thảo luận chủ yếu của các cơ quan này tập trung vào công tác giám sát và đảm bảo việc thực thi đúng và đầy đủ các quy định của CPTPP cũng như xây dựng và giám sát tiến độ của các chương trình làm việc đã được quy định trong hiệp định.

Ngoài ra, các nước cũng xác định các lĩnh vực hợp tác giữa các thành viên CPTPP nhằm đạt được các mục tiêu trong các chương liên quan. Kết quả làm việc của các cơ quan trực thuộc này đã được báo cáo lên phiên họp Hội đồng của các quan chức cấp cao.

Cũng tại phiên họpnày,các quan chức cấp caođã được cập nhật về tình hình phê chuẩn của các bên ký kết mà chưa phê chuẩn hiệp định và khuyến khích các bên này nỗ lực hoàn thành các thủ tục nội bộ nhằm sớm đưa hiệp định vào hiệu lực...

Theo Tố Uyên/Thời báo Tài chính Việt Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC